Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chỉ mới phát hiện những triệu chứng “bất thường” nhẹ ở ca mắc biến thể mới Omicron

(MTD) Bác sĩ tại Nam Phi – Angelique Coetzee, người đầu tiên cảnh báo cho chính quyền về sự hiện diện của biến thể Omicron cho biết, các ca mắc biến thể mới cho thấy triệu chứng “bất thường nhưng nhẹ”.

Theo The Telegraph, BS.Coetzee cho hay, các bệnh nhân đều là những người khỏe mạnh, có các triệu chứng bao gồm đau cơ và mệt mỏi trong vòng 1-2 ngày và một số biểu hiện rất khác, song nhẹ hơn so với những người vị bác sĩ này từng chữa trị.

BS.Coetzee nói rõ: “Tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận thấy những người mắc bệnh không hề mất vị giác hay khứu giác. Họ có thể bị ho nhẹ. Không hề có các triệu chứng điển hình”.

Hầu hết các bệnh nhân mắc biến thể Omicron mà BS.Coetzee điều trị là nam giới và họ cảm thấy “vô cùng mệt mỏi”. Phân nửa trong số này chưa tiêm vắc-xin và ở các độ tuổi khác nhau. 

Bác sĩ Nam Phi Angelique Coetzee, người đầu tiên cảnh báo cho chính quyền về sự hiện diện của biến thể Omicron (ảnh: SAMA)

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân của BS.Coetzee, có một ca đặc bệnh đặc biệt, đó là em bé 6 tuổi với các triệu chứng sốt và tim đập nhanh. Bác sĩ đã báo cáo thông tin cho các hiệp hội y khoa khác của châu Phi và bàn thảo về nhiều triệu chứng khác nhau liên quan tới biến thể mới.

Theo BS.Coetzee, phần lớn bệnh nhân nói họ bị đau nhức khắp cơ thể và cực kỳ mệt mỏi. Tình trạng này được ghi nhận hầu hết ở giới trẻ, chưa ghi nhận ở người cao tuổi.

BS.Coetzee nhấn mạnh rằng nhận định của bà chỉ dựa trên những bệnh nhân đã nhập viện từ ngày 18-11 cho đến nay.

Trí Dũng (theo The Telegraph)

mây thong dong
Công ty Kế toán Ánh Dương – Hotline: 0933.623.057- 0909791729

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!