Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Giữa đại dịch, tôi mới biết…

maythongdong

Bài dự thi – Giữa đại dịch, tôi mới thấy vô số những con người có tấm lòng, những gương sống từ tâm, nhân hậu, bác ái, vị tha ngời sáng đã vì người nghèo, đã liều thân vì bệnh nhân Covid.

Họ là những Việt kiều ở phương xa hy sinh làm thêm giờ phụ trội để có tiền gửi về cứu trợ đồng bào thiếu thốn hơn mình ở quê nhà.

Họ là những chức sắc, tín đồ, giáo dân của các tôn giáo đang chung vai sát cánh trong các chương trình thiện nguyện tìm mọi cách tiếp cận cứu giúp người nghèo, người bệnh ở tuyến đầu trong những ngày giãn cách gắt gao, xiết chặt phong tỏa. Và có những người trong họ đã hy sinh vì lây nhiễm Covid.

Họ là những Linh mục, Thượng tọa, Đại đức, Ni cô, Nữ tu với những sáng kiến Yêu Thương lan tỏa như “Đêm Sài Gòn”, “ATM Bánh Mì”, “Siêu Thị Không Đồng”, “Cây Xăng Không Đồng”, kể cả “Mai Táng Không Đồng” hay “Quan Tài Không Đồng”… 

Họ là đông đảo những người trẻ nhiệt huyết tình nguyện làm nhịp cầu giữa các Mạnh Thường Quân và những mảnh đời cùng khổ vô cùng đáng thương.

Và họ là những nhân viên y tế, bác sĩ, y tá, y công, sinh viên y khoa ngày đêm nỗ lực cứu người lây nhiễm đến mệt lả vì hụt hơi, kiệt sức; họ là những văn nghệ sĩ tên tuổi hay những doanh nhân thành đạt đã rất quảng đại nhưng luôn khiêm tốn có mặt trên mọi mặt trận cứu trợ.  

Bên cạnh những tấm gương rực sáng lòng nhân ái, tình huynh đệ, nghĩa đồng bào là trái tim tỏa nhiệt lòng thương xót, những bước chân âm thầm yêu thương, những bàn tay kín đáo chia sẻ của anh chị em thuộc các nhóm thiện nguyện. Tất cả đang cùng vô số những tâm hồn thiện nguyện lặng lẽ phục vụ, hy sinh, hào sảng đóng góp công sức, tiền của để cứu trợ nạn nhân Covid-19.

Họ là những chiến sĩ Bác Ái vô danh, những anh hùng Từ Bi không tên tuổi đang góp phần không nhỏ vào công cuộc “cứu đói, cứu đau” khắp nơi trên đất nước. Và mãi mãi việc họ làm không ai hay, lòng tốt của họ không ai thấy, bởi chính “tay trái của họ cũng không biết việc thiện tay phải họ làm”. 

Cứ như vậy, giữa đại dịch, mắt tôi được thấy những vì sao lung linh, những hoa lòng nở rộ, tỏa hương thơm từ những trái tim mang nặng tình người, những tấm lòng tràn đầy nhân ái.

Mắt tôi vẫn cay xè, phần vì đọc nhiều tin tức dịch bệnh nước nhà, nhưng phần lớn vì cảm xúc trước những tấm gương, tấm lòng nhân ái. Thương nhớ Sài Gòn đang gồng mình chiến đấu với những điều không thể ngờ; thương Sài Gòn quá vất vả vì những khó khăn do đại dịch.

Nơi phương xa, tôi chỉ còn biết ngước mắt lên trời cầu xin ơn Bình An cho quê hương và Sài Gòn!

Jorathe Nắng Tím
(từ Pháp)   

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

maythongdong
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!