Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Nét đẹp của người Việt trong biến động

Bài dự thi Giông bão, khó khăn, dịch bệnh đã khơi lại tinh thần tương thân, tương ái người Việt mạnh mẽ, quyết liệt như hiện tại.

Trong thời đại của kinh tế và khoa học, chưa bao giờ chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết và yêu thương nhau mãnh liệt như lúc này.

Từ cuối năm 2019, một loại virus đã xuất hiện và làm cho thế giới không có một cái Tết trọn vẹn. Từ đó đến nay, Covid-19 đã biến chủng và trở thành đại dịch khiến cả thế giới phải chịu biết bao mất mát, đau thương.

Giờ đây, Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. đã phải gồng mình chống dịch khi con số liên tục tăng, từ đầu chỉ 10 ca hay lớn hơn là trên 100 thì ngay lúc này ca nhiễm là trên 1000 ca mỗi ngày. Chỉ thị 15, 16 và các dây đỏ, vàng, cam, xanh, hàng rào chắn khắp các ngõ hẻm, con đường trong các quận.                         

Những người trong các rào chắn ấy là công nhân, người bán vé số, anh chạy xe ôm, sinh viên,… những người từ khắp nơi chỉ đến để mưu sinh nên vô cùng khó khăn khi đối diện với dịch bệnh kéo dài từ cuối năm cho 2019 cho đến giờ. Số ca nhiễm, ca tử vong tăng thì việc siết chặt giãn cách là cần thiết và cấp bách. Điều đó cũng ảnh hưởng đến miếng cơm, manh áo của người dân, đã khó nay càng khó hơn.

Nhưng, không ai bị bỏ lại phía sau khi chính quyền và các nhà hảo tâm luôn bên cạnh và sát cánh cùng người dân. Phần quà là các nhu yếu phẩm được trao đến từng người, chiếc bánh mì, bó rau,… từ các tỉnh gửi lên cho Sài Gòn, các bếp ăn tình thương mọc lên để tạo ra những phần cơm của tình người, không những cho người dân mà còn cho các y bác sĩ ở tuyến phòng và điều trị Covid, các anh chiến sĩ công an,… những người trong công tác phòng chống dịch.

Phật giáo đã rất tích cực trong việc tham gia chống dịch. Theo ghi nhận, các chùa trên địa bàn TP.HCM đã kêu gọi nhà hảo tâm để có những phần quà, cũng như nấu phần cơm hằng ngày cho người dân và các tuyến đầu chống dịch. Họ làm việc liên tục, không ngừng nghỉ để phục vụ cho mọi người cần đến.

Oxy miễn phí là chương trình mới của chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM

Có biết bao người đã nằm xuống trong quá trình tham gia chống dịch, những con người mang trái tim nhân ái, quả cảm vì thương người như thương ta. Không ngại sinh mạng chỉ để thấy mọi người bình yên. Họ là những chiến sĩ không cầm súng trên chiến trường nhưng là chiến sĩ đầy quả cảm trên con đường dập dịch.

Cũng trên tinh thần tương thân, tương ái. Vào khoảng cuối năm 2020, trận lũ lụt đã khiến cho miền Trung chịu bao nhiêu thiệt hại, cả vật chất và con người. Khi miền Trung chìm trong biển nước thì tinh thần” Lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta lại thể hiện mạnh mẽ vô cùng. Sự động viên, theo dõi cũng như ủng hộ cả vật chất và tinh thần cho đồng bào nơi mang trong mình” Khúc ruột của đất nước”. Nhắc điều này để thấy được tình thương và lòng từ bi luôn có mặt ở mọi lúc, mọi nơi.

Được ví như một cơ thể, nếu cơ quan nào đau thì các tế bào mạnh khỏe khác sẽ lấy kháng thể của mình để giúp cho tế bào bệnh nhanh chóng phục hồi.

Trong khó khăn, họ yêu thương, cưu mang lấy nhau. Lòng tốt sẽ tự sinh ra lòng tốt, lòng tốt sẽ được lan truyền và thấm sâu vào lòng người.

Phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với tinh thần đồng lòng, đồng sức vì dòng máu Lạc Hồng thì không muộn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này.

Nhuận Thảo
(ctmha1997@…)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

maythongdong
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!