Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Sống để yêu nhau

Bài dự thi – Dịch Covid bùng phát thời gian qua khiến cuộc sống trở nên yên ả đến lạ. Không được đi ra đường giờ giam mình trong bốn bức tường tách biệt với thế giới bên ngoài nhà. Bên trong nhà chỉ còn nghe những tiếng thở dài thườn thượt.

Tôi từng bị ung thư ác tính, và tai nạn giao thông trong quá khứ. Vì vậy tôi xin được việc làm không hề đơn giản. Kiếm được tiền để nuôi sống bản thân, và trị bệnh là một điều khó khăn. Vậy mà khi tôi tìm được việc lại bị người khác hất đổ chén cơm hãm hại đến mất cả việc làm. Đời buồn…

Bên cạnh cũng không có người nào để chia sẻ ngoài sự tĩnh lặng. Bên tai chỉ có sự thanh tịnh làm tâm hồn thư giãn theo sự giãn cách của xã hội ngoài kia. Tiện tay cầm chiếc điều khiển bật tivi theo dõi tin tức.

Những cung đường Sài Gòn ngày trước đông nghẹt người giờ vắng tanh. Ngay cả trong xóm trọ cũng yên ắng. Tôi cũng không còn được đi chùa gần nhà để tĩnh tâm.

Đất trời những ngày này vẫn ấm áp như tình người Việt Nam. Nhà nước hỗ trợ người dân. Những Mạnh Thường Quân vẫn đóng góp hỗ trợ những người khốn khó. Ở đâu đó vẫn còn tình người nồng ấm. Ở đâu đó vẫn có những bàn tay chìa ra giúp đỡ người khác.

Trong xóm tôi, nhiều người vẫn hay í ới gọi nhau lấy rau củ quả miễn phí để cùng nhau vượt qua đại dịch. Những bó rau, củ cải trắng, những quả chanh,… Tất cả đều là những tấm lòng đáng quý những ngày vượt dịch.

Tôi nhớ hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu từng viết:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế
Người yêu người sống để yêu nhau”

Huỳnh Diệu Huy
(phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM)

maythongdong.vn
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!