Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Có nên đổ lên đầu Hồ Văn Cường tội “vô ơn”?

maythongdong

(MTD) Hôm qua, 11-10, Hồ Văn Cường đã nhận được tiền cát xê 5 năm đi hát từ công ty quản lý.

Cùng ngày, Hồ Văn Cường cũng đăng tải dòng trạng thái trên Facebook của mình, bày tỏ: “Thời gian vừa qua có quá nhiều chuyện không vui xảy đến một cách dồn dập, con cảm thấy rất áp lực nên con lựa chọn cách im lặng vì nếu nói lên con không biết phải nói thế nào cho phải, con rất mong cô chú anh chị hãy hiểu và thông cảm”.

Theo Cường, “Mẹ Nhung đã đi, con dẫu sao vẫn mang ơn mẹ rất nhiều và con chưa từng phủ nhận công ơn mẹ bao năm qua đã nâng đỡ.

Việc mẹ ra đi là điều con không bao giờ nghĩ tới, con cũng có những điều dang dở chưa kịp nói với mẹ, con không có thói quen thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội nhưng con tin mẹ ở nơi xa sẽ hiểu được lòng con”.

Cũng từ ngày hôm qua, sau khi ngừng làm việc với công ty, các tài khoản mạng xã hội chính thức của Hồ Văn Cường từ Facebook cá nhân, fanpage, YouTube… đều sẽ trả lại cho công ty.

Vụ việc ồn ào này có nhiều bình luận trên mạng, với nhiều góc nhìn… Mây Thong Dong giới thiệu bài viết dưới đây:

Sau 5 năm đi hát, dù hát ít hát nhiều, cậu bé (Hồ Văn Cường) và cha mẹ mới biết cảm giác được cầm tiền cát xê ra sao. Điều vô lý đến như thế mà gia đình cậu chấp nhận bao năm qua cũng là vì suy nghĩ: mình mang ơn họ mà, họ bảo sao mình chịu vậy. Do đó, có thể thấy, ngay từ đầu mối quan hệ giữa Cường – mẹ nuôi quá cố – công ty đã tiềm ẩn bất ổn khi nhập nhằng giữa tình cảm và công việc – tiền bạc.

Khởi điểm của cái lỗi lầm này do ai? Do cách làm việc của công ty chứ nào phải do cậu bé chân ướt chân ráo vào nghề hát? Vậy mà giờ đây khi mọi thứ đổ bể, người lớn lại hùa nhau tố giác, đổ lên đầu cậu bé cái tội đáng sợ: VÔ ƠN, nhất là với người vừa nằm xuống thì nó quá khủng khiếp! Là người lớn, chỉ cần nhẹ nhàng tuyên bố: Cường đã chính thức ra riêng, chúng tôi không còn liên quan trách nhiệm, mong khán giả tiếp tục đón nhận em!

Từ đầu, ai cũng thấy Cường không phải đứa trẻ lanh lợi, thậm chí nhút nhát, nhưng có năng khiếu âm nhạc. Cường cần chăm sóc, nuôi dạy theo cách nào đó giúp dạn dĩ hơn, phát triển tài năng hơn, ngày càng biết cất lên tiếng nói cá nhân hơn thì mới có cơ may thành nghệ sĩ, có thể đứng một mình trên sân khấu, thay vì cứ đi hát ké show với mẹ. Vậy mà sau 5 năm, những khuyết điểm của Cường vẫn giậm chân tại chỗ: 18 tuổi em vẫn nhút nhát, chưa bao giờ đủ dạn dĩ cất tiếng nói bảo vệ bản thân, bảo vệ người mẹ quá cố (nếu muốn).

Lần đầu trong đời nhận cát xê để kết thúc hợp đồng với công ty cũng lại là lúc cậu bé và gia đình nhận về quá nhiều chửi rủa, xúc phạm. Đắng nghét. Nỗi niềm riêng này, Cường có nói đại ý là còn có nhiều chuyện riêng không tiện nói ra. Ngạc nhiên nữa là từ nay tất cả những phương tiện để cậu có thể kết nối với cộng đồng để lên tiếng: Facebook, kênh Youtube đều không còn là của cậu. Cường đã lâm cảnh thân cô, thế yếu thực sự.

Chửi một đứa trẻ vô ơn thì quá dễ và quá ác. Nhưng giúp đứa trẻ nhận ra sai lầm (nếu có) và cho nó cơ hội thứ 2 mới là điều người lớn nên làm.

Mễ Thành Thuận
(chủ kênh Youtube Saigon Daily)

Hồ Văn Cường (sinh năm 2003) là một ca sĩ người Việt Nam. Anh nổi tiếng từ khi dự thi và giành Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí năm 2016 và đoạt giải ca sĩ ấn tượng VTV Awards 2016. Đầu năm 2017, Cường nhận 2 giải Mai Vàng cho Ca sĩ hát nhạc âm hưởng Dân ca và Truyền thống cách mạng cùng với Top 10 Nghệ sĩ của năm.

maythongdong.vn
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!