Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Đọc “Ngẫm” để ngẫm

Mây Thong dong

(MTD) Bởi sở thích đi đọc dạo trên “phây” nên gặp cái gì hay là đọc, thấy ai viết hay là kết bạn, follow.

Một ngày nọ, theo thói quen lang thang và đọc, tôi thấy khá nhiều bài viết thú vị trên Facebook của thầy Việt An Khương, nhìn ảnh đại diện cũng thiện cảm và như một phản xạ, tôi add friend (kết bạn) ngay. Hôm sau chủ phây hỏi mình có biết họ không. Tôi trả lời hồn nhiên: “Con đâu biết gì đâu, thấy Thầy thiện cảm thì kết bạn ạ”. Lí do kết nối đơn giản tình cờ – chỉ vậy.

Không lâu sau, thấy “bạn mới” chia sẻ về một cuốn sách của bạn viết, vừa mới xuất bản. Ngẫm – tiêu đề nghe khá hay ho nên quyết định mua đọc, dù trước đó ít mua sách.

Khá khó khăn, sau hai lần nhờ bạn bè các kiểu, mình cũng nhận được sách từ Sài Gòn gửi lên Gia Lai. Cầm quyển nhỏ nhỏ, gọn nhẹ hay hay. Lật vài trang đầu tiên tôi chẳng có cảm xúc gì hết cả, chỉ cảm giác như đọc những nội dung triết lý này ở đâu đó, kiểu nó quen quen. Những bài sau thì có nhiều điều lạ cần tư duy ngẫm nghĩ, thú vị hơn, mang màu sắc tích cực.

Sách gồm 20 bài bao gồm tựa, là các góc nhìn khá tổng thể nhưng được gom gọn lại thể hiện theo cách dễ tiếp thu nhất. Là những trải nghiệm, suy ngẫm đúc kết từ chính tác giả nhưng đằng sau là sự nhắn nhủ sẻ chia chân thành mong mọi điều tốt đẹp nhất đến với người đọc.

Không rủ rê người đọc vào các đợt sóng cảm xúc, hay sự hài hước dễ thương. Có lẽ đọc để mà “tỉnh” thôi. Nên sau khi đọc xong mình cũng chẳng ngần ngại nói với tác giả: Thầy viết sách sao mà tỉnh quá vậy. Đồng thời cái tật vô tư vô số tội, mình còn nhận xét thêm là: Thầy viết gì cứng lạnh quá còn người ta thì cứng mà mềm.

Ôi cái cảm nhận ban sơ nó nông cạn và chẳng đi về đâu, bởi trong cuộc mới hiểu tác giả cũng rất khó khăn khi lần đầu trải nghiệm ra sách, cố gắng chuyển những triết lí, thuật ngữ khô cứng thành ngôn ngữ bình dị để mọi người có thể đón nhận, dễ tiếp cận hơn.

Đúng như nhan đề, từng đoạn từng câu mình đọc chậm lại và ngẫm nghĩ. Mới thấy được các thông điệp thể hiện qua cách viết súc tích chọn lọc nhưng không thiếu sự tổng quát bao hàm. Làm khi đọc mỗi lúc mình cảm nhận mỗi kiểu khác nhau, nhưng nay đọc lại thì thích 2 bài: Nương tựa lẫn nhau, Suy ngẫm về công danh.

Tác giả đã hoàn thiện hơn về hình thức trong lần tái bản này để người đọc đón nhận được mới mẻ hơn nhưng không hề mất nội dung của sách. Dịch bệnh ngăn trở rất nhiều, dù chưa được cầm cuốn sách mới trong tay nhưng tôi mượn cuốn cũ để nói cuốn mới. Vì “Ngẫm” tái bản trong áo mới. Chỉ biết là bạn đọc hữu duyên đợt tái bản này được nhiều may mắn hơn chúng mình khi biết đến “Ngẫm”. Muốn mua click một cái là ship tận giường không khổ như mua đợt đầu.

Có rất nhiều sách hay nhưng tôi chỉ chọn giới thiệu và chia sẻ cho bạn bè cuốn sách mình đã đọc qua, có duyên với mình nên người lạ đừng hỏi sao tôi giới thiệu nó nhé. Và tôi cũng tặng nó cho vài người bạn mình quý như một sự kết nối để tạo duyên học hỏi sau này. Mong bạn sẽ vô tư đón đọc “Ngẫm” trong niềm vui và có những cảm nhận cho riêng mình.

Ngẫm – tác giả Việt An Khương, là một tu sĩ sinh năm 1987, hiện đang sống ở Mỹ. Cuốn sách do NXB Văn học & SBooks ấn hành. Link đặt sách: https://tiki.vn/ngam-viet-an-khuong-p104611536.html.

Diệu Mây

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!