Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hà Nội: Trường học lập “Siêu thị đồng phục 0 đồng” hỗ trợ học sinh khó khăn

Siêu thị đồng phục 0 đồng được đặt trước thư viện nhà trường, hoạt động từ 16h30 đến 17h hằng ngày, lúc tan học phụ huynh có thể vào lựa đồ cùng con em

(MTD) Giữa trung tâm Thủ đô, ngôi trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) là nơi chia sẻ thiết thực đến các bạn học sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, qua mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Siêu thị đồng phục 0 đồng” được mở từ đầu năm học 2022-2023, chính thức hoạt động từ ngày 12-9 mới đây, với thông điệp ấm áp, dễ thương trên chiếc bảng được treo ở giá quần áo: “Siêu thị đồng phục 0 đồng, ai cần hãy lấy, ai có hãy tặng”.

Hiệu trưởng trường cô Phạm Minh Thảo cho biết, ý tưởng lập nên mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” xuất phát từ thực tế học sinh trường phải đi học nhờ tại ba điểm khác trong thời gian xây dựng trường, kể từ tháng 10 tới đây. Do đó, các em học sinh bắt buộc mặc đồng phục tất cả các ngày trong tuần để nhận diện và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cũng từ đây, nhà trường nhận thấy nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt qua hai năm ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong số 1.041 em học sinh, có không ít gia đình thậm chí chỉ đủ tiền mua 1-2 bộ đồng phục cho con.

Thấu hiểu và mong muốn sẻ chia cùng phụ huynh, nhằm mang đến môi trường thân thiện, thoải mái và dễ hòa nhập cho các bé đến lớp, nhà trường đã phát động mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía hội phụ huynh và cả những học sinh đã ra trường.

Được biết, trước đây, nhà trường cũng từng tổ chức hoạt động này nhưng thường không phát cho chính học sinh tại trường mà để làm từ thiện ở những vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên năm nay, trước tình hình thực tế cần thiết và phù hợp, nhà trường quyết định hỗ trợ ngay cho các học sinh của chính trường mình.

Với thông điệp “Ai cần hãy lấy – Ai có hãy tặng”, “Siêu thị đồng phục 0 đồng” đã nhận được hơn 1.000 bộ đồng phục quyên tặng, bao gồm quần – áo – váy – đồ thể dục được phụ huynh và các em học sinh giặt sạch sẽ, gấp gọn gàng theo từng bộ trước khi tặng, ngay ngày đầu tiên phát động.

Siêu thị được mở vào 30 phút cuối giờ chiều mỗi ngày, lúc phụ huynh đến đón các bé để tiện cho việc chọn size. Tận dụng khoảng không gian nhỏ tại sân trường, ngay trước khu vực thư viện, “siêu thị” trưng bày nhiều quần áo được là ủi thẳng thớm trước khi treo lên giá và được các cô giáo tỉ mẫn sắp theo kích cỡ: Vào thứ hai, siêu thị treo đồ dành cho học sinh khối hai, thứ ba cho khối ba. Size nào trên giá vơi đi, các cô giáo sẽ treo bổ sung.

Siêu thị có nhiều loại “mặt hàng”. Không chỉ có đồng phục mùa hè mà có cả đồng phục mùa đông, áo khoác, đồng phục thể dục… có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều học sinh. Đồng thời cũng tạo nên môi trường nhân văn, ý nghĩa, thiết thực giáo dục cho các bé về tình thương và sự sẻ chia ngay từ những hành động nhỏ nhất.

Được biết, Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương vẫn đang tiếp nhận đồng phục quyên tặng từ các phụ huynh trong và ngoài địa bàn, góp phần san sẻ niềm vui đến lớp với các em học sinh.

Nguyên Minh (ảnh: Nguyên Bảo)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!