Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hội An xây dựng thành phố du lịch thân thiện: Nói không với thịt chó, mèo

(MTD) Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo, nói không với tiêu thụ thịt chó, mèo.

Theo đó, sáng nay, 10-12, chính quyền TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã ký kết hợp tác với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu – tổ chức FOUR PAWS – về việc xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại. Thỏa thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

Các nội dung khác trong thỏa thuận hợp tác này bao gồm một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tại địa phương và giải cứu chó, mèo khỏi các vụ buôn bán.

Hội An sẽ có thể định vị mình là “thành phố đầu tiên của Việt Nam không buôn bán thịt chó, mèo và thân thiện với khách du lịch” thông qua các biện pháp như loại trừ bệnh dại qua tiêm phòng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho động vật trong cộng đồng, cũng như thực thi các quy định và chế tài luật để giúp loại bỏ việc buôn bán thịt chó, mèo và các hoạt động liên quan.

Được biết, trong năm vừa qua, UBND TP.Hội An đã làm việc cùng với FOUR PAWS để xây dựng thỏa thuận này, trong đó nhấn mạnh mục tiêu cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn chặn hiểm họa có thể bùng phát đại dịch.

FOUR PAWS cho biết, mỗi năm Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và 1 triệu con mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Trường An

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!