Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hồi mới yêu…

(MTD) Hồi mới yêu, người ta thường thích ngồi cùng một phía, hướng mắt về nhau, để ý đến nhau trong từng cử chỉ nhỏ nhặt nhất, để chăm sóc nhau được chu đáo hơn. Đó là tấm lòng trọn vẹn. Rồi sau đó, người ta có khi ngồi khác phía nhau, nhìn về những hướng khác nhau, mắt nhìn nhau lơ đễnh, có khi còn tránh cái nhìn thẳng vào nhau.

Hồi mới yêu, người ta muốn giống nhau như một: giống nhau cái áo, đôi giày, chiếc mũ… Nhưng người ta quên để ý rằng, đồng tâm thì mới nhất thể được. Rồi sau đó, có khi vì không hài lòng nhau, người ra muốn ngay tức thì xé rách chiếc áo ấy, ngay tức thì ném cho khuất mắt một món đồ đôi mà sự ngọt ngào khi mới mẻ làm cả hai tẽn tò hạnh phúc như đứa trẻ ngại ngùng.

Hồi mới yêu, người ta dành cho nhau một đặc ân to lớn – đó là làm hài lòng đối phương của mình bằng mọi cách để được gọi là biết quan tâm, tinh tế và thấu hiểu, không tính toan. Nhưng rồi sau đó, khi mỗi người muốn và buộc đối phương chấp nhận cái tôi của chính mình thì đấy cũng là hố sâu ngăn cách, là những chiếc ngòi làm nổ tung những điều tốt đẹp đã từng dành cho nhau bằng sự trân trọng và có khi cũng từng rất chân thành.

Hồi mới yêu, người ta thể hiện phiên bản tốt đẹp nhất của mình. Rồi sau đó, khi không dung hòa được vì ai cũng muốn là chính mình thì cùng vin vào sự ích kỷ, sự vô tâm vô tình của đối phương… Rồi đi đến đổ vỡ, do mình gọi là không phù hợp.

Hồi mới yêu, người ta nói, yêu vô điều kiện, chẳng hiểu vì sao lại yêu, chẳng cần lý do mà yêu… Nhưng sau đó, người ta càng khẳng định ước muốn yêu để được yêu. Tình yêu bị đong đếm, bị buộc phải chấp nhận nhau nên tình yêu gãy vỡ…

Hồi mới yêu, là vậy. Yêu rồi sẽ hiểu ai yêu mình, mình yêu ai, vì đâu mà yêu… Tình yêu ấy, tình yêu trong xúc cảm không được dẫn dắt bằng sự chân thành và tỉnh thức, cũng ngọt ngào đó, nhưng như mình dùng lưỡi liếm mật ngọt trên một lưỡi dao. Nó ngọt ngào dư vị nhưng lại làm lưỡi mình tóe máu. Máu ấy quyện vào mật, làm người ta nghiện vị mật có mùi máu ấy, và cái lưỡi bị rách, vừa nếm được vị mật ngon vừa tê tái bởi những vết rách bươm ấy. Đó là thú đau thương, là mãnh lực khiến người ta qua bể dâu vẫn muốn nếm vị mật ngọt ấy, sau những lần lưỡi mình bị cứa rách lại lành. Bởi người ta thích được vỗ về, thích được ấp ôm… Bởi cái tâm yếu đuối, bởi không thể đứng vững trên đôi chân của mình trên đường cằn khô, gai góc!

Hồi mới yêu, là vậy, yêu lâu mà cũng vậy, như cái thuở ban sơ, gọi là thủy chung như nhất – trước sau như một, mới gọi là trưởng thành, trưởng thành trong tình yêu, trong đường đời hữu hạn.

Nhìn lại hồi mới yêu, và bây giờ – bạn đã trưởng thành mấy phần rồi?

Trần Trọng Hiếu

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!