Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Make-up không rác thải, thân thiện môi trường

(MTD) Bạn nghĩ sao nếu make-up bằng những mỹ phẩm từ thành phần thiên nhiên, dụng cụ make-up bằng gỗ và thủy tinh, thân thiện với môi trường?

Nhiều số liệu đã chỉ rõ, ngày càng có nhiều người make-up, do đó số lượng bao bì nhựa mà ngành công nghiệp mỹ phẩm thải ra hằng năm cũng tăng lên, trở thành một trong những gánh nặng đáng kể cho môi trường.

Trước thực trạng đó, nhiều hãng mỹ phẩm trên thế giới đang nỗ lực thay đổi cả về chất liệu bao bì lẫn chất lượng sản phẩm. Điều này mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho môi trường, đồng thời cũng tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Một trong số những hãng mỹ phẩm đi đầu trong việc hướng đến “mỹ phẩm – xanh” với thành phần thiên nhiên và bao bì thân thiện môi trường, có thể kể đến là Elate Cosmetics, một thương hiệu làm đẹp nổi tiếng của Canada.

Melodie Reynolds, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu Elate Cosmestics

Với mong muốn góp phần chuyển đổi, giúp ngành công nghiệp làm đẹp phát triển bền vững và bớt lãng phí hơn, Elate Cosmetics đã thúc đẩy ý tưởng về bộ sưu tập viên nén cho mỹ phẩm. Cùng với đó, Elate đã sản xuất hàng loạt các hộp đựng, bao bì đóng gói và dụng cụ make-up với  75% từ tre, phần còn lại là hộp nhôm đựng sản phẩm.

Điều này giúp khách hàng dễ dàng refill (tái làm đầy) sản phẩm sau khi sử dụng mà không cần mua lại bộ mỹ phẩm khác. Việc này vừa giảm thiểu rác thải ra môi trường, vừa tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể cho người dùng.

Ý thức được ảnh hưởng của mỹ phẩm đến sức khỏe con người cũng như tác động cho môi trường, Elate đã và đang tạo ra các sản phẩm làm đẹp an toàn, hiệu quả, bằng cách sử dụng các thành phần không có độc tố, bền vững và đặc biệt, không thử nghiệm trên động vật.

Để thúc đẩy ý thức bảo vệ và thân thiện với môi trường, hãng mỹ phẩm của Canada đã tạo ra chương trình “Social and Environmental Impact” (Tác động đến môi trường và xã hội), trong đó góp một phần lợi nhuận cho các hoạt động từ thiện tổ chức hằng năm.

Loại bỏ hoàn toàn bao bì khỏi mỹ phẩm là một thử thách lớn, đòi hỏi sự hợp tác của các thương hiệu, nhà sản xuất lẫn sự hưởng ứng từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, Melodie Reynolds, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu Elate Cosmestics tin rằng mọi nỗ lực dù là của từng cá nhân nhỏ, đều có ý nghĩa thiết thực của nó.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!