Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ngắm nhìn những điều tích cực từ triển lãm tranh “Năng lượng” của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương

(MTD) Kỷ niệm chặng đường hoạt động mỹ thuật – sáng tác tranh tròn 20 năm, sáng nay 11-12, buổi triển lãm tranh chủ đề “Năng lượng” của Họa sĩ đa tài Đỗ Thiên Hương đã chính thức khai mạc tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật TP.HCM (Q.3, TP.HCM).

Buổi triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời với 24 bức tranh sáng tác độc quyền về phong cảnh núi rừng, đại dương, đặc biệt nổi bật là dòng tranh năng lượng thiền, năng lượng ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), năng lượng vàng, năng lượng bình an…

Triển lãm tranh “Năng lượng” của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương

Theo Họa sĩ Đỗ Thiên Hương, sau hai năm chống chọi với đại dịch Covid-19, trước những mất mát, khó khăn thực tiễn phải đối diện, chị nhận ra nhiều ý nghĩa của cuộc sống, rằng con người luôn cần những nguồn năng lượng tích cực để cân bằng nội tại.

Một tiết mục của khách mời tặng cho họa sĩ Đỗ Thiên Hương

Đó là động lực để chị ấp ủ và trình làng các sáng tác chủ đề “Năng lượng” trong triển lãm lần này. Nữ họa sĩ mong muốn, thông qua từng tác phẩm, có thể lan tỏa yêu thương, thông điệp bảo vệ môi trường, mang nguồn năng lượng bình an và phúc lạc đến mọi người.

Tác phẩm chủ đề môi trường của Đỗ Thiên Hương

Đặc biệt hơn, không chỉ đánh dấu chặng đường 20 năm Họa sĩ Đỗ Thiên Hương hoạt động mỹ thuật – sáng tác tranh, buổi triển lãm lần này còn là dịp chị cùng gia đình ra mắt tập truyện ngắn “Keo Vật Thần Sầu”, di cảo của cố nhà văn Hoàng Ly (ông nội của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương). Ông là một nhà văn nổi tiếng với tiểu thuyết võ hiệp đường Giặc cái, hay các tác phẩm Gái bán trời, Gái giặc biển, Ma cà rồng, Giặc tình…

Tác phẩm “Keo vật thần sầu” với bức tranh bìa minh họa “Âm vang của núi” từ Họa sĩ Đỗ Thiên Hương

Được biết, bìa sách “Keo Vật Thần Sầu” với bức họa “Âm vang của núi” cũng chính là một trong những sáng tác nổi bật của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương, như món quà dành tặng cho người ông quá cố của mình.

Nhiều tác phẩm được trưng bày trong triển lãm kéo dài một ngày

Tại buổi triển lãm “Năng lượng” kéo dài trong hôm nay, bên cạnh những giá trị chân – thiện – mỹ trong giao lưu văn hóa – nghệ thuật tranh, sách, Họa sĩ Đỗ Thiên Hương còn mang đến một góc nhìn đầy “năng lượng” trong xu thế chung của thế giới: Ăn chay – thiền – làm thiện nguyện, sống thân thiện với môi trường.

Bức họa “Năng lượng lửa”

Ngoài là họa sĩ, Đỗ Thiên Hương còn làm biên tập viên, nhà ẩm thực chay, đồng thời là chủ nhiệm dự án triển lãm và đấu giá tranh của một công ty truyền thông. Nhiều bức tranh của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương cũng đã được đấu giá tại buổi triển lãm lần này.

Họa sĩ Đỗ Thiên Hương (thứ hai từ trái qua) cùng cha – Nhà thơ, nhà văn Đỗ Hồng Linh (bìa trái) và mẹ – Hoạ sĩ, nhà thơ Nguyệt Quế (thứ hai từ phải qua) chia sẻ về tác phẩm “Keo vật thần sầu” và các tác phẩm tranh “Năng lượng” tại triển lãm
Đôi nét về Họa sĩ Đỗ Thiên Hương:

Đỗ Thiên Hương được sinh trong một gia đình được bố lẫn mẹ đều có thâm niên trong ngành văn chương và nghệ thuật, bố cô là Nhà Văn – Nhà báo – Nhà thơ Đỗ Hồng Linh (bút danh Hoàng Linh), mẹ là Họa sĩ Nguyệt Quế. Vì vậy, dòng máu tài ba của cô được thừa hưởng từ bố mẹ. Cô tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn – Trường Đại Học Dân Lập Văn Hiến (TP.HCM), sau đó cô chọn hướng nghề nghiệp trở thành Họa sĩ sáng tác tranh, Thiết kế, Nhà thơ và Biên tập viên.

Với khả năng của mình, cô đã từng làm cộng tác viên viết bài về văn hóa nghệ thuật cho các tòa soạn báo in, tạp chí và các trang thông tin điện tử trong cả nước như: Báo Phụ Nữ TP.HCM, Báo Giáo Dục TP.HCM, Báo Pháp Luật và Đời Sống, Tạp chí Tài Hoa Trẻ, Tạp chí Mỹ Thuật Việt Nam, Tạp chí PC World, Tạp chí Young, Thế Giới Tiêu Dùng… và hiện tại, cô tập trung hoạt động nghệ thuật sáng tác tranh, thiết kế, in ấn, tổ chức sự kiện và làm truyền thông.
Các tác phẩm của Đỗ Thiên Hương mang lại nguồn năng lượng tích cực và nhẹ nhàng
Các triển lãm của họa sĩ Đỗ Thiên Hương trước đây:

– Từ năm 2003 đến 2020, hàng năm đều tham gia triển lãm tranh tập thể với 2 CLB: CLB Họa sĩ MeKong Art (thuộc Hội Mỹ Thuật TP.HCM) và CLB Họa sĩ nữ Ngân Hà (thuộc Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM) tại TP.HCM và giao lưu triển lãm tranh tại các tỉnh thành khác trong nước.

– Ngày 12-12-2010, Triển lãm tranh cá nhân đầu tiên mang chủ đề: “Sắc Màu Hội Họa Trong Tranh Và Lịch Đỗ Thiên Hương 2010”.

– Ngày 13-1-2019, ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Xanh và Đẹp kết hợp triển lãm dòng tranh
Năng Lượng Xanh – Năng Lượng Đại Dương của Họa sĩ Đỗ Thiên Hương (Chủ nhiệm CLB Xanh và Đẹp).

Tin & ảnh: Lạc Thiện

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!