Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ngôi nhà có thể di chuyển đến bất cứ đâu?

(MTD) Đây là một ngôi nhà thật sự, được làm từ bìa các-tông với thiết kế lớp cách nhiệt tốt cùng những vật liệu có khả năng chống chọi trước một số tác động của thiên nhiên.

Nhà bằng chất liệu bìa các-tông dễ dàng xây dựng và dịch chuyển

Trong suy nghĩ của nhiều người, bìa các-tông là thứ bỏ đi. Thế nhưng, bằng công nghệ cùng sự sáng tạo, Công ty Fiction Factory của Hà Lan đã ứng dụng bìa các-tông làm vật liệu chính xây dựng nên một ngôi nhà.

Phát minh này có tên là “Wikkelhouse”. Ngôi nhà không phải được làm từ những tấm bìa các-tông thông thường, mà được tạo nên từ 24 lớp bìa cứng chất lượng cao kết dính lại với nhau bằng một chất liên kết thân thiện với môi trường, làm khung vững chắc cho ngôi nhà.

Các lớp các-tông được quấn 24 lần quanh một khung bằng máy chuyên dụng, nhằm đảm bảo sự chắc chắn, độ bền và cách nhiệt. Mỗi mô-đun để ghép tạo thành nhà, có độ dày 1,2m, nặng 500kg. Từ mô-đun ban đầu có thể kết hợp với các mô-đun khác tạo thành nhà có cấu trúc lớn hơn

Tất nhiên, chìa khóa cho việc tạo thành ngôi nhà từ bìa các-tông là làm sao để nó không thấm và mềm ra khi gặp nước. Để làm được điều đó, người ta phủ ngoài bề mặt ngôi nhà một lớp nilon chịu nước, thoáng khí. Sau đó, ép thêm một lớp gỗ dán mỏng lên bề mặt đã được phủ để tạo ra sự thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Bên ngoài lớp các-tông được phủ lớp màng chống thấm nước, thoáng khí. Cuối cùng, người ta dùng các thanh gỗ ốp bên ngoài

Điểm đặc biệt là ngôi nhà này là không cần đào móng như các căn nhà thông thường, mà chỉ cần gỗ làm đế bên dưới. Điều này giúp rút ngắn thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo sự bền vững, thiết kế đẹp.

Ngoài ra, công trình còn có thể đặt ở bất cứ đâu, sửa chữa dễ dàng, chi phí dùng năng lượng ít hơn.

Một lớp bìa của Wikkelhouse rộng 54 feet vuông và các lớp này gắn kết với nhau để tạo thành một không gian lớn hơn

Được biết, dự án xây dựng ngôi nhà đặc biệt này khởi động từ năm 2012 bởi Oep Schilling, đồng Giám đốc công ty Fiction Factory, cũng là nhà đầu tư cho dự án Rene Snel.

“Đây là một ngôi nhà xanh và thực sự rất đẹp. Nó tận dụng nguồn nguyên liệu vô tận là bìa các-tông để xây dựng thành ngôi nhà. Do đó, không những việc xây dựng ngôi nhà giúp tiết kiệm chi phí mà còn làm giảm lượng bìa các-tông đã qua sử dụng có thể gây ô nhiễm môi trường”, Schilling chia sẻ.

Ngôi nhà Wikkielhouse được sử dụng rất linh hoạt. Chúng có thể được dùng như một ngôi nhà tạm thời hay lâu dài, có thể dùng như một cửa hàng bán lẻ hay văn phòng

Cũng theo Schilling, nhà hộp thân thiện với môi trường gấp hơn 3 lần so với những ngôi nhà bình thường.

Ông cho biết: “Ngôi nhà có thể tồn tại bền vững trong 15 năm nhưng nó sẽ vẫn đứng vững trong 50 năm hoặc hơn. Không ai biết chính xác nó sẽ tồn tại được thực sự trong bao lâu. Tuy nhiên, cứ 30 năm thì lớp màng chống thấm nước phải được thay một lần”.

Không gian có thể linh hoạt tùy chỉnh. Mỗi ngôi nhà có giá khoảng hơn 29.000 USD

Ngôi nhà hộp đầu tiên được sản xuất vào năm 2012 để làm một cửa hàng cà phê cho sân bay Schiphol ở Amsterdam. Từ đó đến nay, ngôi nhà như vậy đã được sản xuất và chủ yếu được sử dụng tại Hà Lan, một số khác đã có mặt ở phía Đông London (Anh), Bỉ, Luxembourg, Pháp, Đức và Đan Mạch.

Du Mục tổng hợp

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!