Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người thông minh tập trung vào điều gì?

(MTD) Có bao giờ bạn thắc mắc những người thông minh thường tập trung vào điều gì? Và, vì sao họ có ít bạn, sống khép kín, khó gần và đôi lúc bị cô lập?

Logic

Những người thông minh hoặc rất thông minh tìm kiếm logic trong mọi việc. Bất cứ điều gì thiếu logic đều vô dụng đối với họ; bất cứ thứ gì có logic trong đó đều kích thích họ. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà khoa học và thiên tài có quan điểm rất khác nhau về Chúa, thiên đường và địa ngục, văn hóa, phong tục, tín ngưỡng và đức tin. Nó phải có một logic nhất định để thu hút sự chú ý của họ.

Bao biện – dối trá – che đậy

Họ luôn có thể phát hiện ra những lời bào chữa và dối trá, đó là lý do tại sao rất khó để đánh lừa những người thông minh. Bạn biết họ có thể nhìn thấu bạn một cách đáng kinh ngạc.

Ý tưởng

Ý tưởng nhảy vọt từ tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng. Họ thường tự mình tràn đầy ý tưởng và do đó cực kỳ nhanh chóng nhận ra một ý tưởng trong mọi tình huống dù hài hước, bi kịch hay điều tưởng như không thể. Cũng chính ý tưởng đó có thể đã bị người khác chế giễu, lên án hoặc bác bỏ hàng trăm lần trước đó.

Tính đổi mới

Sự mới lạ trong suy nghĩ, việc làm, mọi tình huống hoặc đồ vật không thể che giấu khỏi những người thông minh.

Công lý và sự thật

Họ chú ý đến công lý và sự công bằng và sẽ không phân biệt bạn và thù vì điều đó. Họ coi trọng sự thật ngay cả từ kẻ thù của họ.

Học hỏi – bài học

Người thông minh học hỏi từ mọi tình huống. Khi đối mặt với những nghịch cảnh, bất hạnh hoặc sự thiếu thốn, họ thường sẽ nhận thấy những khả năng học hỏi mà những người khác bỏ lỡ khi than thở.

Cơ hội – lợi ích – mục tiêu

Họ nhận thấy cơ hội trong nguy hiểm, rủi ro, bất hạnh, bi kịch, mất mát, cạm bẫy. Mọi thứ.

Sự hoàn hảo – lỗi lầm – thiếu sót – sơ hở

Ý thức lý tưởng nhạy bén giúp họ nhận ra những lỗi lầm, thiếu sót hoặc không hoàn hảo dù chỉ là nhỏ nhất ở những thứ khác hay con người mà người khác thường không để ý đến. Điều này giúp họ đạt được hoặc tạo ra trạng thái không lỗi lầm. Thông thường, tất cả các ý tưởng kinh doanh, công nghệ, sản phẩm mới sáng tạo đã ra đời bằng cách này, tức là khi một người thông minh nhận thấy điều gì đó còn thiếu sót.

Thành thạo – kỹ năng

Họ luôn có thể nhận thấy ai đó giỏi/dở ở điểm nào. Họ nhận ra các kỹ năng hoặc sự thiếu sót đó một cách khá dễ dàng, và sử dụng chúng một cách hợp lý.

Nguyên Minh (theo First News)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!