Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Những hình ảnh khó nhạt phai

(MTD) Niềm vui & hạnh phúc của người 5 không sau gần 3 tháng lang thang từ sáng sớm đến đêm khuya với công việc tự nguyện từ tâm đó là chia sẻ được với người khổ nhất ở Sài Gòn.

Những người cơ nhỡ, lang thang, những người lao động nghèo, bán vé số dạo, lượm ve chai… luôn luôn là những người tôi chú ý, quan tâm, bởi tôi có sự đồng cảm & ít nhiều cũng cảm nhận được một phần nào về cuộc sống thường nhật của họ.

Sau những ngày tháng Sài Gòn giãn cách, giới nghiêm để phòng chống dịch Covid-19. Tất cả mọi cơ sở, ngành nghề mưu sinh phải tạm dừng lại, giàu hay nghèo đều rơi vào hoàn cảnh khó khăn, âu lo. Rất nhiều người thất nghiệp, không làm gì có tiền, đành phải trả lại phòng trọ, bế tắc mọi thứ, đường cùng phải chấp nhận, chịu đựng vào cuộc sống lang thang, ngủ bờ, ngủ bụi và trông đợi vào những phần ăn tự nguyện, từ thiện, thiện nguyện…

Chỉ có hộp cơm hay ổ bánh mì không, chai nước & ít đồng dằn túi trong những ngày tháng xảy ra biến cố, dù ít hay nhiều họ cũng cảm thấy an vui, đỡ tủi thân, cô đơn….

Thông qua một số hình ảnh mà cơ duyên, may mắn tôi gặp được, tôi cầu mong, ước nguyện cho những người vô gia cư, cơ nhỡ, những người đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, kiệt quệ phải lang thang ngoài đường sẽ được sự quan tâm từ những tấm lòng nhân ái, tình người. Từ đó, giúp họ có nơi trú tạm, no ấm để vượt qua những ngày tháng bi kịch đã và sẽ còn, mong họ được tiêm ngừa như bao người khác…

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!