Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Những sự thật thú vị về tóc mà ít người biết

(MTD) Mái tóc có vai trò vô cùng quan trọng đối với ngoại hình của mỗi con người. Nó không chỉ giúp bạn trông dễ nhìn mà còn ẩn chứa những sự thật đầy thú vị. Dưới đây là những điều về tóc trên cơ thể người mà không phải ai cũng biết.

Một người bình thường có 70.000 – 150.000 sợi tóc

Theo di truyền học, mỗi người có số tóc dao động 70.000 – 150.000 sợi và phổ biến ở mức 100.000 sợi. Đây là con số nghiên cứu được ấn định sau tháng thứ 5 mang thai đã hình thành nang tóc ở da đầu. Khi đó em bé đang ở trong bụng mẹ nên mang tóc không còn khả năng thay đổi.

Rụng khoảng 50-150 sợi tóc/ngày

Trung bình, con người ta rụng tóc khoảng 50 đến 150 sợi mỗi ngày. Hầu hết lượng tóc này rụng mà chúng ta không hay biết. Do đó, nếu bạn chải đầu và thấy một ít tóc trên lược thì cũng không cần phải quá lo lắng.

Tóc ướt có thể kéo dài hơn 30% chiều dài thực

Khi bạn đi cắt tóc, người thợ thường làm ướt tóc cho bạn rồi mới cắt. Vì khi đó, nước làm thay đổi liên kết hydro khiến tóc thẳng và dài hơn, khi xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Tóc mọc dài 1 – 1,5cm/tháng 

Tóc thường sẽ mọc nhanh hơn lông ở các vị trí khác trên cơ thể. Thông thường, lông trên cơ thể chỉ mọc dài hơn 0,6 đến 1,25 cm/tháng. Trong khi đó, trung bình mỗi tháng tóc của 1 người sẽ dài ra khoảng 1-1,5cm tùy vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng mỗi người.

Một sợi tóc có tuổi thọ khoảng 5 năm

Tuổi thọ của một sợi tóc trung bình rơi vào khoảng 5 năm cho đến khi rụng xuống. Tuy nhiên nếu bạn tác động những tác nhân như nhổ tóc, tác động mạnh bên ngoài như chải tóc quá mạnh cũng có thể gây nên sự gẫy rụng. Và sợi tóc sẽ “lìa đời” sớm hơn bình thường.

Tóc mà mắt người nhìn thấy đều đã chết 

Quả là khó tin phải không? Nhưng đây là một sự thật, phần tóc hàng ngày chúng ta chải gọn gàng, sử dụng các biện pháp chăm sóc chính là phần tóc đã chết. Chất dinh dưỡng kích thích tóc mọc và phát triển đều nằm ở chân tóc và dưới da đầu. Đây là phần chúng ta không thể thấy được nhiệm vụ hấp thụ da để kích thích mọc tóc.

Trung Hiếu (theo Knowinsiders. Nguồn: Lao động)

mây thong dong
Công ty Kế toán Ánh Dương – Hotline: 0933.623.057- 0909791729
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!