Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nối dài yêu thương, sẻ chia với cộng đồng từ doanh thu phát hành sách

(MTD) Hòa trong không khí hoan hỷ khi TP.HCM trở thành vùng xanh, chiều 8-1-2022, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong trân trọng tổ chức buổi giao lưu với ThS.Lê Hoài Việt – giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM, tác giả cuốn “Ở bên này thương nhớ” do NXB Phụ nữ Việt Nam và Mây Thong Dong phối hợp ấn hành.

Có lẽ, thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất đời người để ta mơ mộng, yêu thương, trải nghiệm và trưởng thành. Tất cả được cô đọng trong “Ở bên này thương nhớ” và ở đó tác giả đã viết về thanh xuân của mình cũng như dành cả thanh xuân để… viết.

Quang cảnh buổi giao lưu

Tại buổi trò chuyện chiều nay, tác giả Lê Hoài Việt đã trải lòng về quá trình viết lách suốt mười năm qua, với chất liệu là những nỗi nhớ, niềm thương đong đầy trong từng câu chuyện cuộc sống bình dị, dễ thương, dễ gần. Tác phẩm còn là những suy nghiệm về tuổi trẻ, thời thanh xuân đáng yêu và đáng sống. Ở đó còn có góc nhìn về tuổi già (tất yếu) của mỗi người theo một cách tiếp cận đủ trưởng thành và sâu sắc để nghĩ về, được tác giả thể hiện qua từng trang sách.

Không gian giao lưu trò chuyện cùng tác giả

Không khó để thấy, chất liệu chính để làm nên “Ở bên này thương nhớ” chính là tình yêu và hiển nhiên không chỉ tình yêu trai gái, đó còn là tình yêu gia đình, bằng hữu, những mối nhân duyên bất chợt ghé qua đời.

Tác giả Lê Hoài Việt nhấn mạnh, tình yêu chính là “gia vị nhiệm màu” để tất cả chúng ta chữa lành những vết thương, khổ đau thầm kín, giúp ta tô vẽ thêm nhiều bức tranh sinh động trong cuộc sống.

Tác giả Lê Hoài Việt (trái) tâm tình cùng độc giả

Đây cũng chính là thông điệp của “Ở bên này thương nhớ”: “Hãy cứ mạnh mẽ yêu và đau thương. Hoa hồng đầy gai có thể làm bạn đau, nhưng chẳng ai ruồng bỏ hoa hồng cả, người ta sẽ học được cách tránh gai thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa hồng. Tình yêu cũng như vậy. Mong rằng thông qua “Ở bên này thương nhớ”, độc giả có thể tự tin hơn và trang bị cho mình ‘chất liệu’ để yêu”, tác giả Lê Hoài Việt chia sẻ.

Đến tham dự sự kiện có các tác giả, các đơn vị truyền thông, báo đài và các bạn độc giả yêu mến tác giả và Mây Thong Dong

Lý do để có tựa “Ở bên này thương nhớ”, tác giả cho biết, khi trái tim còn thổn thức, thì dù ở đâu cũng có thể yêu thương và trái tim vẫn sẽ chạm đến trái tim, nên “bên này” hay “bên kia” nó có nghĩa rằng không muốn có bất cứ giới hạn nào.

Tiến sĩ Vũ Việt Hằng – Cố vấn Khoa QTKD – Trường ĐH Mở Tp HCM giao lưu chia sẻ cảm nhận về “Ở bên này thương nhớ”

Được biết, trong tác phẩm “Ở bên này thương nhớ” không chỉ là những bài viết mới đây, mà còn có đôi dòng từ tận mười năm trước. Điểm đặc biệt của tập sách là thay vì tinh chỉnh cho trau chuốt lời văn ý lòng, tác giả Lê Hoài Việt đã chọn giữ lại gần như nguyên bản, dẫu dù có đôi chỗ còn ngô nghê tuổi trẻ, một vài quan điểm hiện đã hanh hao nhiều, sau mênh mang những cuộc viễn chinh va vấp.

CEO Lưu Đình Long, Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong, đơn vị ấn hành “Ở bên này thương nhớ” chia sẻ về quá trình biên tập và xuất bản tác phẩm

“Nhạc sĩ dùng ca từ, dùng những nốt đồ rê mi pha son la để tự tình. Họa sĩ thì chơi với lọ màu, cây cọ để vẽ nên những bức tranh sâu. Còn tôi, tôi chẳng có gì cả ngoài con chữ, để kể bạn nghe những vụn vỡ đã từng, những chặng đường đã qua, những điều sắp trải thành và những góc nhìn của tôi giữa ti tỉ thứ xảy đến thường nhật”, Lê Hoài Việt chia sẻ tại buổi giao lưu.

Tác giả Lê Hoài Việt ký tặng sách cho độc giả tham dự

Buổi chia sẻ xúc động khi Lê Hoài Việt nói về tình mẹ, hình ảnh người mẹ gắn với tác giả là một phụ nữ giỏi giang, vững chãi đã nuôi nấng mấy chị em nên người, giúp kinh tế gia đình khởi sắc từng ngày.

“Tết đối với Việt là những ngày mẹ đi buôn bán đường dài từ Quảng Ngãi – Đà Nẵng về, ký ức đó đọng lại trong Việt đến bây giờ, nhắc lại vẫn cay cay”, Lê Hoài Việt bộc bạch.

Tại đây, tác giả Lê Hoài Việt cũng chia sẻ, toàn bộ doanh thu bán sách sẽ được anh dùng trao học bổng cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Mở TP.HCM), trao quà cho bà con nghèo ở Quảng Ngãi, cũng như tủ bánh mì 0 ở cà phê Mây Thong Dong…

Tác phẩm mang chất liệu chính là tình yêu trên mọi phương diện, dễ tiếp cận với mọi đối tượng độc giả

Trong trang sách nhỏ vừa vặn bàn tay, bạn đọc còn có thể nhận ra đôi chỗ dường như tác giả tự phủ định chính những quan điểm của mình, bởi đơn giản anh muốn người đọc đi cùng mình xuyên suốt hành trình của giác ngộ, của tỉnh thức, và hơn nữa, cùng một câu chuyện nhưng lúc này Lê Hoài Việt chọn đi về phương Nam, khi khác muốn hoà hợp với nhân sinh quan, với trí óc và con tim, rẽ lối đi về hướng Bắc lại là sự lựa chọn.

Theo tác giả “đó mới là cuộc đời với những nhiệm màu chẳng thể nào đoán định, cũng như lòng người làm sao có thể phân được đúng sai!”.

Với Lê Hoài Việt, tất cả những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm được đến trái tim mà không bị giới hạn

Tác giả Lê Hoài Việt viết: “Quyển sách đầu tay của tôi đã ra đời như thế, như một món quà dành tặng cho bản thân, cho người thân, người thương và một phần nào đó chia sẻ niềm riêng nơi mình cùng với những tâm hồn đồng điệu. Để rồi nhiều những năm tháng sau đó, lúc lưng còng tóc bạc da nhăn, thấy hình nhân mình đọc sách bên cửa sổ, thì có cái mà tự hào, mà nhớ về một thời tuổi trẻ dọc ngang. Để rồi, biết đâu đó có một ai đang lầm lũi mơ hồ trong những cảm xúc mịt mờ như tôi đã, sẽ tìm thấy từ những bài viết này bản thân mình”.

Đông đảo bằng hữu, khách mời đến chung vui cùng tác giả Lê Hoài Việt

Được biết, mỗi chặng đường “Ở bên này thương nhớ” đi qua, tác giả sẽ kết hợp cùng Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong, trích toàn bộ doanh thu vào công việc thiện nguyện, góp phần mang con chữ lãng mạng mà chân thành, tiếp cận hơn với độc giả ở những nơi có điều kiện thiếu thốn.

Đây cũng là dự án chủ lực của Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong, chính thức khởi động vào ngày 13-10-2021 mang tên “Sách & cuộc sống”.

CEO Lưu Đình Long (giữa) và nhà văn Nguyễn Đinh Khoa (bìa phải) tác giả cuốn “Trở về một đứa trẻ” thuộc dự án “Sách và Cuộc sống” của Mây Thong Dong

Theo đó, dự kiến mỗi tháng, Mây Thong Dong sẽ cho ra mắt từ 1-2 đầu sách viết về và viết bởi những người trẻ, hiện đại, những công dân toàn cầu… với các mẩu chuyện thực tế, suy nghiệm bổ ích. Trong đó có cả những đầu sách kỹ năng, sống đạo từ chính đời sống của quý tu sĩ, Phật tử… Đây cũng là một “Góc an bên đời” khác mà Mây Thong Dong mong muốn được trải nghiệm.

Lợi nhuận từ hoạt động này (nếu có) sẽ được Công ty Mây Thong Dong dành cho việc góp sức xây dựng các tủ sách, thư viện ở vùng thiếu sách, cần sách.

Tác phẩm “Ở bên này thương nhớ”

Trước “Ở bên này thương nhớ”, Mây Thong Dong đã tổ chức ấn hành tác phẩm “Trở về một đứa trẻ”của nhà văn Nguyễn Đinh Khoa. Tác giả là cây bút trẻ, một kiến trúc sư đang giữ vị trí giám đốc dự án Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Viva Land. Với truyện dài Độc hành, Nguyễn Đinh Khoa đã đoạt giải “Văn học tuổi 20 lần 6, năm 2018”. Tháng 1-2022, “Hỗn kỳ đài”, tập truyện ngắn của nhà văn Tống Phước Bảo do NXB Hội Nhà Văn và Mây Thong Dong ấn hành cũng ra mắt trong sự chờ đợi của nhiều bạn đọc.

Nguyên Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!