Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

The Gourd Project – Dự án trồng ly uống nước từ quả bầu

(MTD) Đây là dự án do Nhà thiết kế (NTK) Jun Aizaki thiết kế từ năm 2019, với ý tưởng tạo nên các sản phẩm gia dụng bền vững và thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường, hướng đến việc nói không với rác thải nhựa, đang là trào lưu đi đầu trong nhiều lĩnh vực ở các quốc gia hiện nay. Trong xu hướng đó, NTK Jun Aizaki đã tìm ra phương thức sản xuất bền vững ly và bình đựng nước với chất liệu từ trái bầu, có thể tái sử dụng.

Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm thủ công từ hoa quả khô trong nhiều năm, NTK Jun Aizaki đã cho thấy, không chỉ có khả năng tái sử dụng nhiều lần, những chiếc ly và bình đựng bằng trái bầu còn có thể tự trồng được với giàn bầu và một chiếc máy in 3D.

Bầu là loại cây sinh trưởng nhanh, ra quả nhiều vào mỗi mùa. Sau khi được phơi khô, lớp vỏ ngoài trở nên rắn chắc và phần thịt bên trong của quả bầu sẽ hoàn toàn ráo nước. Để tạo ra sản phẩm chứa nước, trước khi trái bầu trưởng thành sẽ được cho vào khuôn có sẵn.

Khuôn dùng để chứa bầu được làm từ máy in khuôn 3D, tạo nên sự đồng nhất cho chiếc ly. Hệ khuôn này cũng có thể tái sử dụng nhiều lần, hạn chế rác thải trong quá trình sản xuất. Sau khi hoàn thành, phần thịt của bầu sẽ được loại bỏ để chúng trở thành những chiếc cốc đa dạng kích thước, có thể chứa cả nước nóng và lạnh.

Đặc biệt, khác với những chiếc ly giấy sử dụng một lần trên thị trường hiện nay, hay ly thủy tinh, ly tái chế, thậm chí là ly gỗ, tất cả những chiếc ly bầu đều có khả năng tự phân hủy 100%. Nguồn vật liệu sinh học này mất trung bình 6 tuần để phát triển kể từ thời gian trồng, mỗi năm có thể thu hoạch 6 vụ, theo NTK Jun Aizaki cho biết.

NTK Jun Aizaki, người sáng lập CRÈME, với thiết kế mới lạ nhưng đầy thực tiễn đã mang đến nhiều bất ngờ cho công chúng. NTK đặt tên dự án này là The Gourd Project, với mục tiêu giảm thải lượng rác thải nhựa sử dụng một lần bằng cách định hình hoa quả hữu cơ theo khuôn sẵn có thành các vật dụng đơn giản nhưng thường xuyên sử dụng.

Có trụ sở tại Brooklyn (New York, Mỹ), CRÈME khẳng định những chiếc cốc này có thể được sản xuất theo quy mô lớn, mang đến một sự thay thế thân thiện với môi trường hơn cốc cà phê giấy, vốn được lót bằng nhựa polyethylene không bền vững.

The Gourd Project không chỉ tạo ra ly uống nước mà còn có thể trở thành bình chứa nước nóng – lạnh, cho thấy sự đa năng và tiện ích của loại sản phẩm này. Nếu chúng được ứng dụng rộng rãi tại các chuỗi cửa hành cà phê trên thế giới, chắc hẳn sẽ góp phần giảm thiểu đáng kể rác thải ra môi trường.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!