Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

THPT Nông Sơn: Ngôi trường thân yêu của tụi mình

Để hiểu hơn về ngôi trường mà chúng ta đã học, kỷ yếu “20 năm ngày trở về” giới thiệu một vài điểm nhấn về Trường THPT Nông Sơn:

Lịch sử hình thành

Trường THPT Nông Sơn thành lập năm 1994, là một trong 5 trường THPT thuộc huyện Quế Sơn trước đây. Đến nay, đây là trường THPT duy nhất của huyện miền núi Nông Sơn (Quảng Nam), có nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đảm bảo trình độ học vấn THPT cho học sinh 7 xã của huyện Nông Sơn. 

Ngôi trường giàu truyền thống hiếu học này đã chắp cánh ước mơ bao thế hệ học sinh, đào tạo ra những con người ưu tú, giỏi giang, có tài và có đức.

Trao thưởng học sinh Trường THPT Nông Sơn

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Cũng giống như bao trường công lập khác, Trường THPT Nông Sơn cũng thực hiện quy chế và hình thức tuyển sinh theo tiêu chí của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. Trường sẽ thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi 3 môn toán văn, Anh và chỉ tuyển học sinh từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn theo vùng đã được quy định.

Cơ sở vật chất 

Hiện nay, trường đã có hệ thống các dãy tầng học kiên cố, khang trang gồm:

  • Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đáp ứng nhu cầu học 2 buổi một ngày của tất cả các lớp, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.
  • Các phòng thực hành thí nghiệm có các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình quan sát các thí nghiệm thực tiễn của học sinh.
  • Phòng thư viện với hàng trăm đầu sách cho các em có cơ hội tiếp xúc với nhiều kiến thức hơn ngoài sách giáo khoa.
  • Sân trường, khuôn viên rộng rãi đáp ứng tiêu chí xanh – sạch – đẹp tạo nên môi trường sư phạm thân thiện, cho các em học sinh không gian vui chơi, hoạt động sau những giờ học căng thẳng.
Ngôi trường xanh – sạch – đẹp
Trường đón nhận những phần quà từ học trò cũ

Khẳng định vị thế

Là một trường THPT thuộc huyện miền núi, còn nhiều khó khăn nhưng với phương châm giáo dục “Tất cả vì học sinh thân yêu” cùng với nhận thức “Nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ chính trị hàng đầu” của trường, thầy và trò Trường THPT Nông Sơn đã không ngừng cố gắng, vượt qua khó khăn để vươn lên, từng bước khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. 

Với tâm huyết của những người nhà giáo nhân dân, đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên, những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến rõ rệt: 

  • Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm Tốt, Khá hằng năm luôn đạt trên 85%; học sinh có học lực từ Trung bình trở lên luôn đạt trên 80%; học sinh thi đỗ tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước; học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng nhiều (khoảng 30%)
  • Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp luôn ở mức 99% trở lên.
  • Nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi như: Giải nhất môn Văn cấp tỉnh năm 2004-2005, Thủ khoa đại học kiến trúc kỳ thi tuyển sinh đại học năm học 2007-2008.
  • Giải nhất của Hội thi Thuyết trình Văn học cấp tỉnh (năm 2010-2011), Thủ khoa của khối M – Đại học Quy Nhơn (năm 2010-2011), Á khoa khối A1 – Đại học Sư phạm Đà Nẵng năm học 2011-2012… 
Học sinh khá giỏi nhận quà
Phong trào thể thao tại trường

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường đều đạt chuẩn, có nhiều thầy cô nhiều năm liền đạt các danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua…, Các giáo viên cũng thường xuyên tham gia các lớp Cao học để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng những yêu cầu trong tình hình mới.

Không chú trọng trong công tác giảng dạy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao,…, giúp các bạn học sinh có một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái nhất.

Từ những kết quả đạt được, với nhiều thời cơ và thách thức mới được đặt ra, thầy và trò Trường THPT Nông Sơn cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực vượt khó, phấn đấu xây dựng trường để xứng đáng là một ngôi trường điểm của huyện Nông Sơn, góp phần đào tạo nhân lực, ươm mầm cho những tài năng xây hoài bão lớn.

Ngôi trường có bề dày gần 40 năm đào tạo

TẤN KHÔI tổng hợp
Nguồn tham khảo: http://thptnongson.edu.vn/

mây thong dong
Quét mã OrCode để đọc toàn bộ kỷ yếu khóa 2000-2003 Trường THPT Nông Sơn
Thiệp mời tham dự hội khóa “20 năm ngày trở về” của cựu học sinh khóa 2000 – 2003 Trường THPT Nông Sơn

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!