Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tôi nhớ mẹ, nhớ cha và quê hương!

(MTD) Ngồi trò chuyện cùng những người bạn lâu rồi mới có dịp gặp gỡ, thưởng thức chén trà ấm nóng còn tỏa khói vào buổi sớm, khiến tôi chợt nhận ra, đông sắp đi qua và xuân đang đến gần. Tết rồi!

Những ngày gần đây Sài Gòn có đôi chút không khí se lạnh, một trải nghiệm dường như đã lâu lắm rồi mới cảm nhận lại được nơi đô thị sầm uất, nhuốm đầy khói bụi phương Nam, thật khiến những nhớ nhung dâng trào trong nỗi cô đơn khó tả.

Dường như, sự chia cách liên tục do dịch bệnh Covid-19 tạo ra hàng mấy tháng trời, khiến chúng ta càng thêm nỗi mong chờ ngày đoàn tụ với những người thân thương. Mỗi ngày trông ngóng “tin lành” rằng cha mẹ, anh chị, vợ chồng, con cái và cả xóm giềng… đều an ổn, khỏe mạnh, có lẽ là nguồn động lực to lớn cho “ngày được trở về”.

Nhưng có lẽ năm nay sẽ là một mùa Tết rất khác!

Có nhiều người, phần lớn là người trẻ, chọn không về quê ăn Tết mà tiếp tục ở lại Sài Gòn làm việc, vì dịch bệnh tái bùng phát mà dường như chưa ai làm lụng được gì nhiều để tích góp, trang trải cuộc sống. Đã có nhiều người chọn rời Sài Gòn từ sớm, nhưng cũng còn rất nhiều người gắng kìm nỗi nhớ quê hương mà ở lại như vậy. Và, năm nay họ xa nhà.

Nâng niu chén trà thoảng hơi ấm trên tay, các bạn nói với nhau và nói với tôi: “Có trà, có bánh, thêm đôi dĩa mứt, là y như đang ăn Tết ở quê”. Ra là họ cũng như tôi, đều… nhớ mẹ, nhớ cha và nhớ về quê hương!

Có thể Tết này nhiều người không thể trở về quê hương, nhưng tấm lòng hướng về nơi cội nguồn sẽ chẳng thể giây phút nào nguôi ngoai.

“Chén trà, dĩa mứt ngày Tết” làm tôi nhớ lại một câu chuyện khiến tôi thật sự tâm đắc, của Nghệ nhân Trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn khi anh ra mắt bộ sưu tập trà mới cho dịp Tết này, đó là “hương vị quê nhà”.

Là người sáng lập một thương hiệu trà có tiếng tại TP.HCM, có chi nhánh trên toàn quốc, anh kể rằng, nỗi nhớ quê hương với bóng cha, dáng mẹ và những người thân thương… là nguồn cảm hứng để anh tạo nên “hộp trà lễ” với “dòng trà thăng hoa cùng nghệ nhân” hay “trà dược”.

Anh nói: “Mong rằng thông qua ‘hộp trà lễ’, tôi có thể ít nhiều kéo ‘hương vị quê nhà’ đến gần hơn với ‘những người ở lại’. Cùng với những lời chúc nhỏ tôi và những người bạn gửi gắm trong bộ sưu tập ‘trà dược’, mong là món quà sẻ chia sức khỏe khiêm tốn mà ai ai cũng có thể dành tặng cho người thân thương của mình”.

Hộp trà lễ với bình đựng trà và chén làm từ chất liệu đất Tử Sa
Một trong những hộp trà lễ đặc sắc của Song Hỷ Trà với chất liệu sơn mài
Dòng “Trà Số” của thương hiệu lâu đời nhất Đài Loan – TenRen được Song Hỷ Trà phân phối chính thức tại Việt Nam
“Tuệ Tĩnh Dược Trà” thuộc dòng trà dược, mang lại giá trị sức khỏe cao
“Trà Lam” một thức trà dược của người Dao, với nhiều tác dụng tốt nhất, cải thiện sức khỏe
“Trà niêm hoa vi tiếu” thuộc dòng trà “thăng hoa cùng nghệ nhân”

Bạn có thể tìm hiểu nhiều dòng trà hơn, hay nhận tư vấn về thức trà phù hợp cho người thương tại trang fanpage: Song Hỷ Trà | Facebook hay Bách Hóa 1968 (bachhoa1968.vn) hoặc gọi qua số Hotline: (+84) 888 477 779.

Nguyên Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!