Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM – Chùa Minh Đạo kêu gọi chung tay với “Hành trình Trung thu yêu thương”

(MTD) Trung thu là tết thiếu nhi, tuy nhiên không phải tất cả thiếu nhi, Trung thu đều có Tết. Cảm thấu được điều ấy, ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo đã phát động kế hoạch, mang ngày Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành.

Với người lớn chúng ta, Tết Trung Thu có thể không còn gì mới lạ, bánh trung thu và chiếc lồng đèn cũng không còn là món quà quá đặc biệt. Thế nhưng với các em nhỏ, chắc hẳn, Trung thu vẫn là dịp để náo nức và đáng chờ đón nhất trong năm, đặc biệt là đối với những em bé sống ở vùng sâu vùng xa.

Thậm chí ngay tại TP.HCM hoa lệ, các em nhỏ khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, mất mát người thân nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua, hẳn việc có một chiếc lồng đèn lấp lánh ánh nến, hay một cái bánh trung thu tròn đầy ngọt ngào, sẽ vẫn còn là một giấc mơ xa xôi.

Để góp phần hiện thực hóa giấc mơ ấy, tạo nên một ngày Tết Trung thu ý nghĩa cho các em, dịp này, đạo tràng chùa Minh Đạo và nhà hàng chay Onedream kết hợp, kêu gọi sự chung tay hùn phước từ các mạnh thường quân, thực hiện chương trình thiện nguyện chủ đề “Hành trình Trung thu yêu thương“.

Hành trình Trung thu yêu thương” dự kiến mang lồng đèn và bánh trung thu đến các em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM, các em nhỏ vùng sâu vùng xa tại khu vực Núi Voi và Tịnh Biên (An Giang), hay vùng Phước Tường (Trà Vinh)… Từ ngày 8 ~ 10-9 (nhằm 13 ~15-8 Nhâm Dần).

ĐĐ.Thích Minh Ân chia sẻ: “Do điều kiện kinh phí của BTC còn hạn chế, rất mong có sự chung tay, đồng hành của quý Phật tử, quý Mạnh thường quân. Sự quan tâm, sẻ chia của chúng ta sẽ là món quà ý nghĩa thiết thực cho các em thiếu nhi có một mùa Trung thu ấm áp và yêu thương”.

Được biết BTC “Hành trình Trung thu yêu thương” với tổng kinh phí dự kiến là hơn 158 triệu đồng, sẽ nhận quyên góp tịnh vật (bánh trung thu, lồng đèn, đèn cầy), tịnh tài (theo hình thức chuyển khoản, có sao kê đầu và cuối kỳ). Thời gian tiếp nhận từ nay đến hết ngày 6-9 (nhằm ngày 11-8 Nhâm Dần).

Mọi sự quyên góp xin gửi về:

  • Tịnh vật: Chùa Minh Đạo – 12/3 Bis Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
  • Tịnh tài: Phật tử đại diện – Trần Thị Ngọc Diễm (sđt: 0931564706), STK: 206143389 (Ngân hàng Á Châu – ACB).

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!