Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM yêu cầu người dân không tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 ký cam kết

(MTD) Thông báo mới nhất của UBND TP.HCM về việc tiêm vaccine phòng Covid-19, đang gây xôn xao dư luận khi yêu cầu người dân thành phố nếu không tiêm mũi nhắc 3, 4 phải ký cam kết.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các Cơ quan, Ban Ngành, Quận huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội, tăng cường thực hiện chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, UBND các quận huyện và TP.Thủ Đức đã tích cực chỉ đạo trung tâm y tế trên địa bàn khẩn trương tiếp nhận hết vaccine đã được phân bổ, hoàn tất việc tiêm chủng cho người dân, đảm bảo trên 90% dân số trên địa bàn được tiêm mũi 3 và các đối tượng phù hợp tiêm mũi 4 được tiêm đầy đủ theo đúng quy định.

Đặc biệt, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường công tác truyền thông về tiêm vaccine và phòng chống dịch, trong đó, người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh, đồng thời báo cáo số lượng người dân không đồng ý tiêm ngay sau khi đợt cao điểm kết thúc.

Trước nhiều thắc mắc từ dư luận, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết việc yêu cầu người dân ký cam kết là thực hiện theo thông báo kết luận của Bộ Y tế. Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu ai không tiêm thì ký cam kết chịu trách nhiệm nếu làm lây lan dịch bệnh.

Tuy nhiên, Bộ Y tế chỉ đặt vấn đề người dân chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh chứ chưa có hướng dẫn xử lý cụ thể.

Về việc triển khai ký cam kết, theo đại diện HCDC, chỉ những ai có chỉ định tiêm vaccine và được vận động, nhưng từ chối tiêm, mới cho ký cam kết. Việc yêu cầu ký cam kết và chịu trách nhiệm để người dân nâng cao ý thức, mang tính cảnh báo, nhắc nhở.

Theo ghi nhận, các địa phương đang tích cực lập danh sách người dân có chỉ định tiêm vaccine COVID-19 và không đồng ý tiêm để tổng hợp báo cáo UBND TP.HCM.

Theo ghi nhận, công tác tiêm mũi 3, mũi 4 ở TP.HCM đang chậm, đa phần người dân có tâm lý dịch đã lắng xuống nên không cần tiêm nữa. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh chưa đồng thuận cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm chủng, do đó chỉ khoảng 50% trẻ tuổi này được tiêm.

Trí Dũng (theo PLO)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!