Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

4 loại nước ép làm chậm lão hóa

Không chỉ ngon miệng, nước ép là cách tuyệt vời để bổ sung dễ dàng và nhanh chóng các chất dinh dưỡng. Một số loại nước ép còn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, theo Eat This Not That.

Nước ép lựu

Lựu chứa nhiều chất chống ô xy hóa như polyphenol, giúp giảm viêm, chống ung thư và giảm huyết áp.

Sau 50 tuổi, các tế bào trong cơ thể bắt đầu vật lộn với việc tái tạo ty thể, bào quan tác động trực tiếp đến sức mạnh của cơ bắp. Nếu cơ thể không tái tạo ty thể đủ nhanh, chúng có thể tích tụ và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như Parkinson. Lựu có chứa một phân tử mà hệ vi sinh vật đường ruột sẽ chuyển đổi thành urolithin A, hợp chất giúp cho quá trình tái tạo ty thể. Cần lưu ý là một số người có thể có hệ vi khuẩn đường ruột không thể chuyển đổi hợp chất này và nước ép lựu sẽ không có nhiều tác dụng với họ.

Nước ép cà rốt

Cà rốt chứa nhiều chất chống ô xy hóa có lợi cho sức khỏe người lớn tuổi. Điển hình, cà rốt rất giàu lutein, được biết là giúp cải thiện sức khỏe mắt và não. Cà rốt còn rất giàu beta carotene, chất chống ô xy hóa được sử dụng để biến đổi thành vitamin A.

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention đã phát hiện beta carotene còn có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trẻ tuổi.

Nước ép cà rốt

Nước ép củ dền

Không phải ai cũng thích củ dền nhưng nước ép của nó là thức uống giúp làm chậm quá trình lão hóa một cách mạnh mẽ. Một nghiên cứu trên chuyên san Redox Biology cho biết những người uống nước ép củ dền có lượng đáng kể một vài loại khuẩn giúp cải thiện sức khỏe mạch máu và nhận thức. Những người tham gia cũng ghi nhận mức huyết áp giảm sau khi uống nước ép củ dền.

Những lợi ích của củ dền đến từ nồng độ nitrat cao, rất hữu ích trong việc giữ cho các mạch máu khỏe mạnh đồng thời cải thiện chức năng nhận thức của tuổi già.

Nước ép bưởi hồng

Carotenoid giúp làm chậm quá trình lão hóa và là hợp chất tạo ra màu sắc tự nhiên của trái cây và rau củ. Bưởi hồng có chứa một loại carotenoid được gọi là lycopene. Lycopene, cũng được tìm thấy trong cà chua và dưa hấu, rất có ích cho sức khỏe và giúp cải thiện làn da.

Một nghiên cứu trên Food Science & Nutrition đã tìm thấy lycopene có tác dụng trẻ hóa làn da ở người trung niên. Một nghiên cứu khác cũng chứng minh lycopene có thể làm giảm cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.

Theo Thanh Niên

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!