Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Bạn đã biết phân biệt nhựa đúng cách?

(MTD) Thông thường sẽ có 7 loại nhựa được sử dụng nhiều hiện nay, dấu hiệu để nhận biết các loại nhựa này chính là kí hiệu nằm dưới đáy các hộp, chai, nắp nhựa…

Nhựa PETE – Ký hiệu số 1:

Đây là loại nhựa có chứa Bisphenol A thường gây ung thư, chủ yếu chứa các loại sản phẩm dạng lỏng như: chai nước ngọt, nước suối,… Loại nhựa này sẽ rất nguy hiểm nếu chứa thực phẩm ở nhiệt độ cao, do đó không nên sử dụng các loài nhựa này lâu dài và càng không nên tái sử dụng chúng.

Nhựa HDPE – Ký hiệu số 2:

Đây là loại nhựa tốt nhất trong các loại nhựa. Chúng ta có thể sử dụng loại nhựa này để đựng thực phẩm lâu dài. Loại nhựa này cũng thường được dùng để tái chế thành các vật dụng nhựa khác.

Nhựa PVC – Ký hiệu số 3:

Nhựa PVC là loại nhựa rất nguy hiểm vì chứa nhiều chất độc hại như phtalates và BPA, có thể tan vào thực phẩm dưới tác dụng của nhiệt độ. Nhựa số 3 gồm các loại màng bọc bao bì, màng bọc thực phẩm, màng nhựa kiếng trong suốt, điển hình là ống nước PVC.

Nhựa LDPE – ký hiệu số 4:

Được sử dụng trong các sản phẩm dùng một lần như túi nhựa hoặc găng tay nylon, túi nylon, túi đựng và hộp bánh. Nhựa số 4 dù trơ về mặt hóa học nhưng chịu nhiệt kém, vì vậy không nên dùng trong lò vi sóng, tránh nhiệt độ cao.

Nhựa PP – ký hiệu số 5:

Nhựa số 5 có tính bền nhiệt cao nhất, chịu được từ 130 – 170 độ nên được dùng làm hộp đựng thực phẩm. Nhựa PP thường hơi trong suốt. Loại nhựa này có thể tái sử dụng. Có thể chứa nước trong thời gian dài mà không độc hại.

Nhựa PS – ký hiệu số 6:

Nhựa PS là loại nhựa rẻ và nhẹ. Thường dùng làm hôp xốp đựng thức ăn hoặc dĩa, ly, muỗng dùng 1 lần. Loại nhựa này ở nhiệt độ cao và gặp chất chua có thể giải phóng chất độc hại. Vì vậy, loại nhựa này không được phép dùng để đựng thực phẩm lâu dài.

Nhựa PC – ký hiệu số 7 (hoặc không ký hiệu):

Đây là loại nhựa cực kỳ độc hại vì có chứa BPA, thường dùng để sản xuất thùng nhựa đựng hóa chất hoặc hộp đựng thức ăn như hộp sữa chua, hộp mì ăn liền, hộp đựng bơ… Số 7 là ký hiệu các loại nhựa không an toàn cho sức khỏe, độc hại. Đặc biệt khi đựng đồ nóng nó có khả năng nhiễm độc vào thức ăn, rất nguy hiểm.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!