(MTD) Có rất nhiều cách giúp bảo quản thực phẩm hằng ngày luôn tươi ngon, kéo dài thời gian sử dụng hơn, bạn đã biết chưa? Cùng Mây tìm hiểu nhé!
1. Để các loại rau tươi như bạc hà, ngò và rau thơm trong bình nước như những lọ hoa thì sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.
2. Cho rau đã thái nhuyễn vào khay đá cùng với nước ấm rồi để vào ngăn đông lạnh.
3. Không để táo chung với các loại hoa quả khác vì táo có chứa ethylene, sẽ làm chúng chín nhanh hơn.
4. Giúp trái cây tươi lâu hơn bằng cách bỏ chúng vào hộp có lỗ thoáng khí rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
5. Bảo quản các loại hoa quả mọng nước vào tủ lạnh khi chúng vừa chín tới, tránh trường hợp bị khô do để lâu ngày.
6. Đập trứng vào khay đá và bảo quản ở ngăn đông lạnh thì có thể bảo quản được đến tận một năm.
7. Để nguyên rễ của hành lá vào trong lọ nước sẽ giữ chúng tươi lâu hơn cả khi ở trong tủ lạnh. nhưng đừng để quá lâu, vì chúng sẽ mọc dài ra thêm đấy!
8. Cho sữa vào ngăn đông lạnh có thể bảo quản sữa khá lâu nếu bạn sợ sẽ không dùng kịp trước khi hết hạn sử dụng.
9. Đựng những thực phẩm khô như ngũ cốc, yến mạch, gạo trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát.
10. Không cho bánh mì vào tủ lạnh vì độ ẩm sẽ càng làm bánh mì bị mốc nhanh hơn.
11. Bảo quản các loại bơ đậu phộng, bơ hạt trong tủ lạnh thay vì để ở ngoài để chúng không bị tách dầu.
12. Thời gian bảo quản các loại hạt trong ngăn mát tủ lạnh là tối đa 6 tháng và 1 năm với ngăn đông lạnh.
13. Mayonnaise, mù tạt, sốt cà chua và cả nước tương nên được để trong tủ lạnh sẽ tốt hơn khi để ở ngoài.
14. Dầu ô liu không nên để ở nơi quá nóng (bên cạnh bếp) và quá lạnh (trong tủ lạnh) thì sẽ giữ nguyên được chất lượng.
15. Bọc cần tây, súp lơ, xà lách trong giấy bạc giúp giữ chúng tươi tốt 2-3 tuần trong tủ lạnh.
Du Mục tổng hợp
Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn