Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!
Mây Thong dong

Cây cối có sứ mệnh đặc biệt trên Trái Đất, chúng chịu trách nhiệm truyền tải năng lượng sạch, thuần khiết, tinh khôi từ vũ trụ xuống cõi giới vật chất, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái Trái Đất tiến hóa và tăng trưởng liên tục.

Cây cối chỉ mang tâm từ, không mang tâm oán giận, luôn sẵn lòng nuôi sống vạn vật [‘thực’ trong tiếng Hán nghĩa là ‘ăn’, nên ta gọi cây cối là thực vật].

Cây cối liên tục ở trong trạng thái thiền định và tỏa ra năng lượng từ bi. Bạn hãy thử nhìn một cái cây mà xem!

Khi ta chặt một nhánh cây, nơi chặt sẽ chảy mủ, tức là cây cũng có cảm xúc, nhưng cây cối không kêu la [không sợ, không oán giận], vì ngay nơi chặt sẽ lại nảy ra nhiều chồi mới. Sự sống sinh sôi.

Động vật thì không như vậy. Động vật không liên tục ở trong trạng thái thiền định [vì luôn động, nên ta gọi là động vật]. Chặt đầu, chặt cánh hay chặt chân một con vật, nó phản ứng bằng cách kêu la, phản kháng, vì nó đau, nó sợ; và nơi chặt không mọc lại được cái mới, nó sẽ oán giận ta vì điều đó, thậm chí nó sẽ chết nếu vết thương quá lớn. Sự sống biến mất.

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh cây cối có xúc cảm và giao tiếp với con người, chúng ta có thể tự tìm hiểu.

Người ta dùng một cái máy để đo tần số rung động của cái cây. Bạn đã từng nghe về loại máy đo như vậy chưa? Nếu bạn chưa nghe, thì bây giờ biết thêm, là trên đời này có một cái máy có thể đo được tần số rung động của cây.

Và người ta đã tiến hành đo hai cái cây.

Một cây lấy lưới bao lại, không cho chim chóc, muôn thú đến ăn, con người cũng không được hái trái gì ở đó cả, trái chín rụng xuống đất, thì bỏ, cái cây sẽ phát ra sự rung động thể hiện sự buồn bã.

Một cây cho chim chóc đến làm tổ, muôn thú đến ăn lá, con người hái quả, cây vui vẻ và phát ra tần số rung động yêu thương rất cao. Như vậy, khi ta tiêu thụ thực vật, là ta tiêu thụ sản phẩm từ tình yêu của cây cối. Ta cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc!

Nhưng động vật thì không, không loài nào sẵn lòng làm thức ăn cho chúng ta cả. Động vật mang tâm oán giận nếu bị giết. Ta ăn động vật, ta cũng sẽ vô tình đưa vào máu của mình sự oán hận, đau đớn, sợ hãi của con vật lúc bị giết…

Tác giả dưới bóng cây. Ảnh: FB Ngô Đồng

Mục đích của thực vật tồn tại là để cống hiến cho động vật và con người. Không chỉ chuyển hóa carbon thành oxy, mà cây cối còn có khả năng chuyển hóa rung động tiêu cực thành năng lượng thuần khiết. Ta đói, ta có thể hái quả, hái lá của cây để ăn, cái cây sẽ hạnh phúc. Ta bệnh, ta cũng hái lá, lấy rễ, lấy củ của cây cối làm thuốc. Thậm chí, chỉ cần ngồi yên dưới bóng cây, ta cũng đã được chữa lành. Nhưng khi ta chặt cây với mục đích tàn phá, hoặc không có lý do gì, cây cũng sẽ rất buồn [vì cây có cảm xúc và người ta đã đo được].

Cây cối liên tục ở trong trạng thái thiền định và tỏa ra năng lượng từ bi. Thậm chí, chỉ cần ngồi yên dưới bóng cây, ta cũng đã được chữa lành.

Gửi yêu thương và niệm lành đến mọi người!

Ngô Đồng

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

Bảo Trầm
Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!