Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chúng ta cần buông những gì?

Trong cuộc sống, rất nhiều khi buông bỏ là một dạng giải thoát, là sự lựa chọn của tâm thái, là sự thức tỉnh của tâm hồn, một lối sống trí tuệ.

Buông bỏ áp lực

Mỗi ngày chúng ta phải trải qua rất nhiều chuyện, vui buồn có đủ. Nếu để hết trong lòng dễ khiến tâm tình phức tạp, suy nghĩ theo đó sẽ rối ren. Nên biết bỏ bớt những niềm đau không cần thiết, mới có chỗ trống đặt để điều vui vẻ. Vì thời gian, không gian mỗi người đều có hạn, hết chỗ rồi thì không thể để thêm những điều mới mẻ.

Buông bỏ phiền muộn

Niềm vui đôi khi rất đơn giản, chỉ cần bình tĩnh tiếp nhận hiện thực, thực tập lối sống tùy duyên, dùng tâm thái tích cực đối diện các may rủi trong đời, nhớ nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cứ kiên trì như thế thì mặt trời sẽ chiếu vào tâm hồn bạn, xua tan bóng tối sợ hãi và mây mù ủ rủ, các muộn phiền theo đó cũng bay đi.

Buông bỏ tự ti

Đầu tiên là xóa bỏ hai chữ “tự ti” ra khỏi từ điển cuộc đời. Bạn không nhất thiết phải là vĩ nhân, nhưng chúng ta đều có khả năng trở thành người có nội tâm vững vàng. Hãy tin tưởng bản thân, xách định vị trí và hướng đi cho mình rồi thì kiên trì thực hiện, chúng ta nhất định sẽ là người có giá trị.

Buông bỏ sự lười nhác

Làm người phải biết phấn đấu để thay đổi đời mình, đừng chỉ ngồi một góc rồi ngưỡng mộ cuộc sống kẻ khác. Chỉ cần có mục tiêu, có cố gắng, đem các việc hằng ngày luyện cho thành thục, điêu luyện rồi thì bạn chính là chuyên gia trong công việc của mình.

Buông bỏ tiêu cực

Cuộc sống này, chẳng ai là chưa từng kinh qua thất bại, người lạc quan sẽ thấy thất bại là sự chuẩn bị của thành công. Nếu thật sự muốn, bạn đều có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Luôn nhắc nhớ bản thân rằng: Người có chí cầu tiến, vui vẻ, khỏe mạnh và lương thiện, chắc chắn sẽ có một tương lai xán lạn.

Buông bỏ thở than

Ngồi đó thở than, chi bằng cố gắng nỗ lực. Than thở rồi nhụt chí, không thể giải quyết vấn đề mà chỉ làm cản trở sự tiến bộ của bản thân, chỉ có cố gắng mới mang lại hy vọng và may mắn. Dẹp bỏ thói quen than thở, tâm bình khí hòa tiếp nhận mọi thành bại trong đời mới thật sự là người bản lĩnh.

Buông bỏ do dự

Xác định phương hướng rồi thì lập tức lên đường, không quay đầu lại. Phân định công việc rồi thì không cần bàn cãi nữa, hãy nhanh chóng hành động. Rất nhiều cơ hội và công việc không thể chờ đợi, một chút do dự có khi để lại sự tiếc nuối lâu dài.

Buông bỏ hẹp hòi

Lòng rộng thì trời đất cũng bao la, khoan dung với người chính là lót đường cho chính mình. Mở rộng lòng ra thì không tính toán thiệt hơn, có trái tim dung nạp vạn vật mới thành tựu được việc lớn, biết sống vị tha sẽ vui vẻ hạnh phúc trọn đời.

Tổng kết lại bạn buông bỏ được bao nhiêu điều? Biết là khó, nhưng không gì là không thể. Làm người mà, chẳng phải sự khỏe khoắn về thân, vui vẻ về tâm và thanh thản trong linh hồn mới là mục tiêu cuối cùng hay sao?!

Suối Thông biên dịch
– Nguồn: Sống đời bình an,
sách do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!