Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Đạp xe mỗi ngày giúp tôi phòng chống dịch

maythongdong

Bài dự thi – Tôi nhận ra rằng cuộc sống này thật mong manh không ai nói trước chữ ngờ, nhưng sẽ giảm thiểu rủi ro nếu mình làm chủ bản thân.

Tôi mong mọi người hãy quý báu sức khỏe của mình và sống có ý nghĩa. Sức khỏe của tôi ngày càng được cải thiện nhờ mỗi sáng hòa mình cùng thiên nhiên. Gần 5 năm gắn bó với xe đạp, một môn thể thao có tính độc lập, sức khỏe của tôi ngày càng tốt lên.

Đạp xe đạp là bộ môn thể thao “không cần đồng đội”. Mỗi sáng sớm tôi 15km mỗi ngày. Đêm về rất dễ đi vào giấc ngủ. Sau 5 năm gắn bó với chiếc xe đạp tôi đã trở thành một người khác hoàn toàn. Tự tin, trẻ trung năng động và yêu đời hơn.

Với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay ngoài việc tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thì việc đạp xe tập thể dục thường xuyên là một trong những bài tập giúp nâng cao sức khỏe, giúp chúng ta tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Từ đầu năm đến nay, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo các chuyên gia về y tế, đạp xe đạp giúp cải thiện sức khỏe, lưu thông khí huyết. Nó giúp thúc đẩy lưu thông máu và bạch huyết góp phần trong việc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Với nhiều người đạp xe hằng ngày thì hệ miễn dịch của họ được cải thiện đáng kể, tăng cường sự hoạt động của các nội tiết tố chống lại các tế bào gây bệnh, giúp bạn có hệ miễn dịch tốt nhất chống chọi với virus.

Kết hợp tập luyện thể thao với chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng là cách bảo đảm sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, những vòng xe di chuyển trong không gian rộng mở, qua phố phường lúc sáng sớm nắng dịu hay chiều tối mát mẻ mà không phải tiếp xúc nào với người xung quanh, vừa giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ của thành phố, làng quê vừa hít thở, tận hưởng bầu không khí trong lành làm vơi bớt những căng thẳng, âu lo về dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, tập thể dục thể thao để rèn luyện, nâng cao sức khỏe là điều cần thiết trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19. Với việc tập luyện thể thao trong “mùa” dịch đúng cách, mọi người còn có thể giải tỏa được tâm lý căng thẳng, lo lắng bị nhiễm bệnh, từ đó giúp nâng cao tinh thần và thể chất. Thay vì tập luyện những môn thể thao tập trung đông người thì việc đạp xe đạp hàng ngày và tuân thủ các nguyên tắc để bảo đảm an toàn cho chính mình và cộng đồng đang được cho là hình thức tập luyện phù hợp.

Hoàng Hữu Hóa
(Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị – Quảng Trị)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

maythongdong
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!