Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Nhớ hoài mùa trung thu đặc biệt

Bài dự thi – Tiết trời ấm áp nhè nhẹ những hạt mưa lất phất, mùa Trung thu tại TP.HCM năm nay thật đặc biệt, đặc biệt ở chỗ không thấy Lân không thấy ông Địa cũng không còn chú Cuội, chị Hằng Nga vui đùa cùng các em nhỏ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà năm nay có một mùa Trung thu cùng các chiến sĩ áo trắng.

Quận Bình Tân là một trong những khu vực có tỷ lệ ca nhiễm Covid-19 nhiều trong địa bàn TP.HCM, năm nay mùa trung thu của các em thiếu nhi rơi vào đúng thời điểm Thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Ngày rằm tháng 8 âm lịch, những chiếc đèn lồng, những chiếc bong bóng được làm vội vã sau giờ tiêm chủng của lực lượng tiêm chủng quận Bình Tân do Thạc sĩ Bác sĩ Trần Phạm Hồng Nhung làm trưởng nhóm.

Con Lân, Chú Cuội, Chị Hằng của những năm trước đã hóa thân thành những Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng trong những chiếc áo trắng xanh phòng hộ đẩy những chiếc bánh trung thu, đèn lồng, bóng bóng di chuyển quanh khu vực điểm tiêm Trường Tiểu học An Lạc 2, phường An Lạc A, quận Bình Tân phát cho những trẻ em nghèo, cơ nhỡ.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương lan toả sẻ chia đến bà con đặc biệt là những em thiếu nhi năm nay không được ra đường rước đèn vì dịch Covid 19.

Trung thu đặc biệt của một bạn nhỏ

“Mình chỉ cảm thấy thương cho dân Bình Tân thôi, họ ở những khu nhà trọ chật hẹp, lại bị nhiễm, tiền không có ăn làm sao có tiền mua thuốc. Các bé nhỏ thì thương lắm tụi nó chưa được chích ngừa sao dám ra đường, có thể đây là một năm rất đáng nhớ của các bé!” BS.Trần Phạm Hồng Nhung nói.

Đội tiêm chủng tình nguyện quận Bình Tân gần 100 nhân viên y tế là Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng, Sinh viên, Trường Đại học Y Dược và các bệnh viện, phòng khám ở TP.HCM tham gia công tác phòng chống dịch.

Hơn hai tháng ra quân đội tiêm đã giúp cho các trạm y tế, điểm tiêm trong toàn quận giảm tải được nguồn nhân lực rất nhiều.

Bác sĩ Lâm Lữ Thanh Hằng bộc bạch: “Những ngày đầu mình còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới, với những gương mặt xa lạ. Dần đã quen với công việc được phân công, quen với những người đồng đội thân yêu. Tuy phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít dưới tiết trời oi bức nhưng mình thấy rất vui vì được làm điều mình thích, được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp TP.HCM chiến thắng đại dịch. Chúc đồng đội, các y bác sĩ luôn có sức khỏe để tiếp tục cống hiến công sức của mình để chăm lo sức khỏe cho đồng bào”.

Nhân viên Y tế Nguyễn Phước Đại chia sẻ: “Tết trung thu năm nay thật đặc biệt, nhìn các em dù không đi rước đèn nô đùa dưới trăng mà lại thấy các cô chú áo xanh kín người cho bánh cho quà, có cả bong bóng, đứa cười nhận liền, đứa khóc vì sợ rồi cũng vui đùa trong nhà… Chúng tôi cảm thấy ấm lòng và tự nhủ bản thân phải cống hiến thật nhiều, góp sức thật nhiều chung tay đẩy lùi đại dịch, dịch đã quá lâu rồi, mong bà con trở lại cuộc sống thường ngày…”.

Mang yêu thương chia sẻ

Thật xứng danh “Lương y như Từ mẫu” – vẫn còn đó với trăm công nghìn việc, vẫn còn đó những ấp ủ tuổi xanh tháng ngày nhưng những nhân viên y tế đã gác lại hoài bão đến xông pha chống Covid-19, vẫn tự hào là người con Việt Nam, kính tri ân những thiên thần áo trắng. Mùa Trung thu năm nay thật đặc biệt vì không có chú Cuội chị Hằng nhưng vẫn có những chiến sĩ áo trắng miệt mài với công việc phòng chống dịch lan tỏa thông điệp yêu thương để toàn dân quyết thắng đại dịch, mong cuộc sống người dân trở về bình thường.

Đại Nguyễn
(Thành viên lực lượng y tế phòng chống dịch quận Bình Tân)

maythongdong
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!