Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Những tấm lòng cùng hướng về Sài Gòn

Mây Thong Dong

Bài dự thiGiãn cách xã hội là biện pháp được chính quyền áp dụng trong thời điểm đại dịch Covid bùng phát, gây nhiều khó khăn cho người dân, nhưng cũng là cơ hội khơi nguồn cho tâm từ tỏa sáng.

Ở đó, tôi may mắn từng nhận sự chia sẻ rau củ của bếp ăn Nhơn Hòa (đường Hồng Bàng, quận 6) của các anh chị chuyên làm thiện nguyện. Các anh chị chia sẻ với tôi từng bó rau, quả bí… để tôi mang tới những gia đình trong khu phong tỏa, gia đình có F0…

Rồi đến cô Năm – là một trong những người kết nối, vận chuyển rau củ từ An Giang lên TP.HCM – cũng giúp tôi có những phần quà giúp người Sài Gòn ấm lòng hơn trong cơn bạo bệnh. Cô đã dậy sớm, chờ xe vận chuyển, hỗ trợ cho tôi và các nhóm thiện nguyện có rau tặng bà con. Cô chăm chút từng bao dưa leo, cải dúng và không bao giờ vắng bóng “anh chanh, chị sả, em gừng”  trong những chuyến xe ấy.

Thỉnh thoảng, cô lại kết nối với bà con An Giang tặng tương hột, khô chay như một món quà tinh thần gửi cho tôi và các tình nguyện viên các nơi, cùng nhau chia sẻ cho bà con được bữa cơm ngon.

Tất nhiên, không thể thiếu bóng dáng của những người phụ nữ, những thanh niên trai tráng, thậm chí là những cụ bà thôn quê đã ngoài 80, cùng nhau ra vườn vội vàng thu hoạch rau củ để nhanh chóng gửi về Sài Gòn, kịp cứu tế người dân đang khổ. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cái tình đó bao la biết chừng nào.

Tôi xin tri ân thật nhiều tấm lòng bà con ở mọi miền, cùng các tình nguyện viên, các mạnh thường quân không ngại gian khó, không sợ dịch bệnh đã dấn thân tiếp sức cho tâm dịch, cho Sài Gòn quê hương tôi.

Chỉ mong Sài thành mau khỏe, Việt Nam mãi luôn thanh bình.

Mây Thong Dong
Niềm vui chia sẻ
Tất cả cùng hướng về Sài Gòn
Những bao nông sản nghĩa tình
Chỉ mong thành phố sớm yên
Tình làng nghĩa xóm và tình người hòa quyện

Trần Quốc Trung
(TP.HCM)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

Bảo Trầm
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!