Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Nồi cháo tình thương giữa mùa Covid-19

Bài dự thi – Cùng với cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải và Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Phong gặp rất nhiều khó khăn. Phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”, nhóm Vòng tay nhân ái ở thị xã Quảng Trị – tỉnh Quảng Trị đã phát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng.

Cứ 5h sáng Chủ nhật hàng tuần, nồi cháo tình thương của nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái  ở thị xã Quảng Trị đã có mặt ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải và Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong để cung cấp bữa cháo sáng cho người bệnh đang được điều trị tại đây (ảnh).

Nhiều bệnh nhân xếp hàng trật tự trước nồi cháo nghi ngút khói để nhận suất ăn đầu tiên trong ngày của mình với niềm vui trong ánh mắt và những tiếng cười nói chào hỏi nhau rất thân tình. Có thể nói nồi cháo tình thương đảm bảo chất dinh dưỡng giúp người bệnh có thêm năng lượng cũng như tiếp thêm tinh thần để vượt qua bệnh tật, vượt qua đại dịch Covid-19.

Cầm trên tay tô cháo vừa nhận từ nhóm Vòng tay nhân ái đi ra, một bệnh nhân lớn tuổi vui mừng: “Trong lúc đất nước đang gặp đại dịch Covid-19, với những bệnh nhân nghèo như chúng tôi có được tô cháo dinh dưỡng miễn phí như thế này là rất quý. Đây là việc làm tốt giúp cho những người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19. Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm rất nhiều”.

Thật khó có thể diễn đạt tâm tư của người trao tặng cũng như người đón nhận.   Vật chất tuy không nhiều nhưng mọi người đã cảm nhận được cái tình sâu nặng mà nhóm Vòng tay nhân ái đã gởi gắm trong đó, trao đến bệnh nhân. Những ánh mắt sáng lên vì được cảm thông và chia sẻ niềm đau. Nhìn những ánh mắt ấy, chúng tôi cảm nhận như là một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trong thâm tâm họ đến với những tấm lòng từ bi, nhân ái đang giang rộng đôi vòng tay chia sẻ với bệnh nhân trong lúc khó khăn. Và những con người biết chia sớt yêu thương sẽ nhận lại niềm vui sẻ chia, bởi tình thương có sức mạnh để xóa tan nỗi thất vọng và vun thêm niềm an ủi. Cho đi chính là nhận lại những nụ cười.

Trong cuộc sống hàng ngày, xung quanh chúng ta còn có khá nhiều mảnh đời đáng thương, bất hạnh nhưng cũng đáng kính. Dù nhìn thấy họ chỉ một thoáng trên đường vụt qua cũng khiến ta trăn trở, dằn vặt. Chúng ta nên dừng lại một lát để an ủi, động viên, giúp đỡ và yêu thương họ. Như thế, bạn đã có một niềm hạnh cho riêng bạn và đem lại niềm hạnh phúc ấy cho người khác rồi đấy. Hạnh phúc là “cho đi chính là nhận lại”, làm việc từ thiện là cội nguồn của hạnh phúc tuyệt vời.

Ngay từ thời Đức Phật còn hiện hữu, Ngài đã khuyến cáo từng cá nhân hãy nỗ lực thực thi làm các việc công đức bằng cả sự nhiệt tâm để đem lại lợi ích lớn. Bạn nên nhớ làm một việc thiện tâm dù rất nhỏ, nhưng hiệu quả tốt đẹp của hành động đó có tác động rất lớn đối với nhiều người.

Ngạn ngữ có câu “Lòng nhân ái là vũ khí cao thượng nhất”, đúng vậy từ lâu lòng nhân ái đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Chính bằng sức mạnh của lòng nhân ái, truyền thống nhân văn mà Việt Nam đã chiến thắng mọi kẻ thù và khiến họ nể phục. Tin rằng rồi đây Việt Nam cũng sẽ chiến thắng giặc Covid-19 một thời gian không xa.

Hoàng Hữu Hóa
(Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị, số 9 Đoàn Thị Điểm, thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)

maythongdong.vn
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!