Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Về với thiên nhiên, về với tình thương

Bài dự thi Nửa đầu năm nay thế giới và cả nước Việt Nam trải qua một đợt dịch lớn, tính đến thời điểm này đã có quá nhiều ca và số ca tăng lên theo ngày. Trong một thời điểm đầy biến động không chỉ bên ngoài mà nó còn ảnh hưởng đến thế giới nội quan bên trong.

Đã có nhiều mất mát trong lòng khi chứng kiến người thân người thương mất, những sự hy sinh thầm lặng,… Thế giới đang ở trong một từ trường rất thấp.

Bên cạnh tuân thủ nguyên tắc 5K để góp tay hạn chế dịch lây lan, bản thân mỗi người tự đẩy năng lượng lên cao bằng rất nhiều cách như tập thể dục, ngủ nghỉ sinh hoạt điều độ lành mạnh. Được tiếp xúc với thiên nhiên và cạnh người thân là một diễm phúc trong giây phút của hiện tại này.

Mỗi lần tôi về quê nhà, tiếp xúc thiên nhiên cây cỏ hoa lá xong thần sắc tôi rạng ngời, da dẻ hồng hào và tươi sáng hẳn ra, nụ cười vì vậy mà cũng rất khác. Tôi biết ơn mình những khi mệt mỏi, tổn thương và muộn phiền bởi khói bụi, thị phi, chuyện buồn và thông tin tiêu cực, tôi biết hướng mình và tìm về với thiên nhiên. Nhờ năng lượng nữ tính hiền hòa của Mẹ Trái Đất ôm ấp và dưỡng nuôi, những vết thương cũng dịu dàng khép lại, những suy tư băn khoăn không lối thoát cũng được thông thoáng – dọn đường cho sự tinh khôi và làm mới chính mình lên ngôi.

Gió nhẹ mát mơn man làn da, ánh nắng hiền hòa và tiếng lá cây rì rào cùng tiếng chim hòa dòng điệu, hoa rụng thì chồi non mới nhú, vạn vật luôn sinh sôi nảy nở tặng những điều tươi mới rực rỡ thông qua những giác quan tiếp nhận của con người.

Mẹ thiên nhiên luôn tặng chúng ta vẻ đẹp hiện hữu giản dị xung quanh, gần với hoa tôi thấy mình khởi hương sắc thắm bung tỏa rạng ngời; gần với cây tôi thấy mình được năng lượng vững chãi và tiếp nhận bài học kiên nhẫn; gần với cỏ tôi học được sự lâu bền thầm lặng làm đẹp cho hoa, gần với tiếng chim tâm hồn tôi như được hát ca tự do.

Chan hòa cùng thiên nhiên là cách nuôi dưỡng tinh thần trở nên tích cực giữa biến cố – Ảnh: Nguyệt Quế

Vâng, vẻ đẹp của thiên nhiên trù phú hiện hữu khắp mọi nơi, gần với thiên nhiên làm con người ta nhận ra vẻ đẹp nhiệm màu từng sát na; gần với thiên nhiên ta tập nhìn lại cuộc đời bằng đôi mắt giản dị mới tận hưởng được vẻ đẹp của nó; gần với thiên nhiên ta một phần ngộ ra rằng mình đã bỏ quên một điều gì thiệt lấp lánh tươi đẹp hơn những mệt mỏi ngoài kia. Và hòa mình vào thiên nhiên ta như được chuyển mình với một tâm hồn thơ thới và rộng rãi hơn với cuộc đời.

Vâng, cái đẹp có ở mọi nơi, cái đẹp sẽ chiến thắng nỗi đau, sẽ chiến thắng tất cả, hãy về với thiên nhiên để được kết nối, sáng tạo và chữa lành, hồi sinh lại tâm hồn đẹp đẽ nguyên thủy bên trong.

Những người bạn của tôi sống ở Sài Gòn vì kẹt dịch nên không thể tìm về với thiên nhiên thì tôi nói họ rằng hãy về với vòng ôm của tình thương. Tình thương là một điều kỳ diệu, chữa lành và sưởi ấm tâm hồn mình. Tôi cũng đã có những ngày rệu rã, buồn và cô đơn khi sống ở đây. Như một bông hoa hướng dương cần ánh nắng soi ấm, tôi nhoài người về hướng của tình thương (từ những người bạn tốt, từ bạn già kết nghĩa,…), miễn là nơi nào làm cho tôi cảm giác được là mình và vô tư bộc bạch mình ra. Khi đó, năng lượng thương yêu từ họ xoa dịu, có động lực đi tiếp, mình cảm thấy ấm áp vững chãi hơn.

Chọn sống gần người mình thương yêu và được yêu để sống lành lặn và khỏe khoắn hơn. Chứ bao khó khăn và mệt nhoài ngoài kia cũng đủ làm người ta héo mòn trong sự gấp gáp của nhịp sống của thời gian, của sanh tử, chia lìa trong cơn đại nạn không thể nào lấy lại được. Chỉ có nơi nào có tình thương mới làm ta sống chậm lại và trọn vẹn hơn hơi ấm này.

Bởi vậy, những lúc buồn quá, thất vọng quá, chán chường quá, lo lắng quá, hãy về với thiên nhiên và về với nơi có tình thương soi ấm.

Phan Nguyễn Nguyệt Quế
(phannguyennguyetque@…)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!