Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Cung đường dài bất tận, chạy “nghẹt thở” đến chân trời

(MTD) Bạn có bao giờ từng đi một đoạn đường chỉ dài gần 10km nhưng mang lại cảm giác như một chuyến hành trình bất tận đến với đường chân trời chưa?

Cung đường Tsugaru Iwaki là một trong những đường đi thử thách nhất trên Trái đất. Nằm ở phía Bắc vùng Tōhoku của Nhật Bản, con đường với 66 ngã rẽ ngoạn mục và ngoằn ngoèo sẽ khiến bạn say lòng khi chỉ nhìn qua.

Con đường tuyệt đẹp này đi từ chân núi Iwaki lên đến trạm thứ tám, ở độ cao 1.247m so với mực nước biển. Đó là một trong những con đường uốn lượn nhiều nhất trên thế giới.

Tsugaru Iwaki là một con đường khó khăn, với nhiều ngã rẽ và khúc cua đến không thể đếm được. Con đường rất dốc, bắt đầu từ Xa lộ Ajigasawa, ở độ cao 441m, đường đi lên dài 9,3 km. Từ cột mốc này, độ cao tiếp tục tăng dần 806 mét và độ dốc trung bình là 8,66% với các đoạn lên đến 10%.

Dọc theo tuyến đường có một khu rừng sồi nguyên sinh, khi đến gần ga số 8, bạn có thể nhìn thấy bán đảo Oshima ở Hokkaido, tỉnh Gongenzaki và Hồ Jusanko ở bán đảo Tsugaru, và Nanari Nagahama, theo hình một vòng cung.

Tại đỉnh núi có một bãi đậu xe với cáp treo lên đỉnh núi lửa. Một khu rừng tự nhiên với những cây sồi 90 năm tuổi gần nhà ga số 3 sẽ tạo nên một chuyến đi tuyệt vời lên những khúc quanh co. Một cuộc đua được tổ chức trên đường leo núi hàng năm và thu hút các tay đua từ xa đến để thử sức mình với con đường đèo gần 10 km này.

Cùng với độ thử thách của các ngã rẽ, hay khung cảnh ngoạn mục từ đỉnh núi, là cảm giác lái xe gần như bất tận do chính con đường mang lại. Tuy nhiên, tuyến đường này không được khuyến khích với những du khách dễ bị say xe.

Cổng tuyến đường mở cửa từ 8h00 sáng đến 4h30 chiều (phần đóng cửa từ 5h00 chiều). Xe đạp không được phép vào ngay cả khi đường thông.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!