Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Cuộc sống vô thường: Đỉnh cao và vực sâu từ chuyện chủ tịch thành người ăn xin

Từng là chủ tịch của 3 công ty với hàng nghìn nhân viên, giờ đây Khương Nguyên Trần xuất hiện trên đường phố với mái tóc bù xù, quần áo cũ kỹ. Công việc ông làm mỗi ngày là nhặt rác và xin ăn.

Ngày 20-1, đoạn video về người đàn ông đầu tóc bù xù, run rẩy vì lạnh ở công viên Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

Theo truyền thông địa phương, danh tính người đàn ông là Khương Nguyên Trần (75 tuổi) quê ở Yên Đài, Sơn Đông. Ông Trần từng là một doanh nhân có tiếng.

Trước những năm 1990, Khương Nguyên Trần mở một công ty quần áo ở Yên Đài, Sơn Đông. Sau đó ông lần lượt thành lập công ty sản xuất thực phẩm ở Hồng Kông và Thâm Quyến. Các công ty phát triển nhanh chóng. Giá trị tài sản ròng của ông lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ. Nhân viên của ông có lúc lên đến hàng trăm nghìn người.

Năm 2014, Khương Nguyên Trần thường xuyên xuất hiện trên báo chí, truyền hình với tư cách là một doanh nhân thành đạt, được nhiều người kính nể, khâm phục.

Tuy nhiên, sau khi tiếp tục mở rộng sản xuất, tháng 2/2017 công ty của Khương Nguyên Trần bị liệt vào danh sách doanh nghiệp không trung thực. Sản phẩm bị hạn chế tiêu thụ. Khương Nguyên Trần rơi vào tình trạng không trả được nợ ngân hàng, cuối cùng bị phá sản.

Năm 2020, ông bắt đầu cuộc sống vô gia cư bằng cách lang thang trên phố nhặt phế liệu từ các thùng rác để bán hoặc xin ăn. Đêm xuống, ông nằm ngủ trên một chiếc ghế dài trong công viên.

Ngày 20-1, ông Trần được các tình nguyện viên của nhóm “Let Love Come Home” tìm thấy khi đang run rẩy vì lạnh trên ghế đá công viên ở trung tâm thành phố Thâm Quyến. 

Sau khi tiếp cận với Khương Nguyên Trần, những tình nguyện viên đã liên lạc với gia đình của ông ở Yên Đài, Sơn Đông. Tuy nhiên, người vợ năm nay ngoài 70 tuổi của Khương Nguyên Trần từ chối đón ông về nhà. 

Bà cho biết, ông Trần đã bỏ rơi gia đình từ hơn 20 năm trước.

“Sau khi chuyển đến Hồng Kông, chồng tôi đã cắt đứt quan hệ với gia đình. Anh ấy đã không làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người chủ gia đình”.

Tuy vậy, ngày 21-1, những người con (2 trai, 1 gái) của Khương Nguyên Trần đã liên lạc với nhóm tình nguyện và đón bố về quê Sơn Đông.

“Tôi không biết cha tôi lại ra nông nỗi này”. “Chuyện của quá khứ, thôi không nhắc lại nữa”, một người con trai của Khương Nguyên Trần nói.

Linh Giang(Theo Sohu)
– Nguồn: VietNamNet

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!