Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Đại lão Hòa thượng Tịnh Không viên tịch

(MTD) Nguồn tin báo Giác Ngộ cho biết, Pháp sư Tịnh Không – người sáng lập Tịnh tông Học hội thế giới vừa viên tịch khuya nay, 26/7, tại chùa Cực Lạc (Đài Nam, Đài Loan), trụ thế 96 tuổi.

Pháp sư là người sáng lập Hội Hoa tạng Pháp thí, Thư viện Thị thính Phật giáo Hoa Tạng, Hội gây Quỹ Phật đà Giáo dục, Tịnh tông Học hội Hoa tạng… tổ chức hàng trăm đạo tràng chuyên tu và truyền bá pháp môn Tịnh độ.

Ngài cũng là người tiên phong trong việc sử dụng những tiện ích của công nghệ 4.0 để truyền bá pháp môn Tịnh độ.

Được biết, Tịnh độ là một pháp môn rất phổ biến đối với tín đồ Phật giáo Bắc tông. Mục đích của pháp môn Tịnh độ là thiết lập Tịnh độ nhân gian, và sau khi từ giã cõi đời này được vãng sanh về cõi Tây phương Cực lạc của Đức Phật A Di Đà.

Lược sử, Pháp sư Tịnh Không thế danh Từ Nghiệp Hồng, sinh năm 1927 tại huyện Lư Giang, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Năm 1959, ngài được thế độ xuất gia ở chùa Lâm Tế vùng Viên Sơn, thành phố Đài Bắc (Đài Loan) được ban pháp danh là Tịnh Giác, pháp hiệu là Tịnh Không.

Sau khi thọ giới Cụ túc, ngài đi khắp nơi giảng kinh thuyết pháp ở Đài Loan và các vùng lãnh thổ, nhiều nước trên thế giới. Mỗi ngày, ngài đều dành 4 giờ đồng hồ trong phòng ghi hình giảng kinh; vui với kinh pháp, chưa hề mỏi mệt suốt gần 50 năm qua.

Trong sáng nay, cộng đồng Phật tử Việt Nam và trên Thế giới đồng niệm danh hiệu Phật A Di Đà, lan thông tin Pháp sư Tịnh Không viên tịch – “Tà-bà vắng bóng, Cực Lạc thêm hoa”:

“Gió rung tùng bách cõi thiền,

Hoằng dương đại nguyện đã viên mãn rồi,

Trời buồn khắp đất mưa rơi,

Vườn Thiền Bóng Cả rạng ngời muôn sau”.

MTD

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!