Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Đài Loan: Tạp chí Vogue “rùng mình” với câu chuyện nàng tiên cá

(MTD) Được truyền cảm hứng từ thông điệp về môi trường mà Vogue Đài Loan muốn gửi tới, bộ ảnh Nàng tiên cá như một hồi chuông cảnh tỉnh ta về nỗi đau đầu đã đeo bám con người suốt cả thập kỷ qua – ô nhiễm môi trường biển.

Vogue Taiwan 2022 – “Heat Wave”

  • Editor in Chief: Leslie Sun
  • Photographer: Zhong Lin
  • Fashion Director: Joey Lin
  • Text and Managing Editor: Nicole Lee
  • Model: Peng Chang @Face Management
  • Makeup: Sting Hsieh
  • Hair: Miley Shen
  • Producer: Nelly Yang
  • Prop Designer: 游雯青 WenChing Yu
  • Photographer Assistant: Yuanling Wang

Mới đây, tờ Vogue Đài Loan số tháng 1-2022 vừa khiến cộng đồng thế giới rúng động, có phần “rùng mình”, trước câu chuyện “Heat Wave“, chuyển tải thông điệp môi trường đầy ấn tượng thông qua hình ảnh nàng tiên cá.

Người chắp bút cho câu chuyện “Heat Wave” – Nicole Lee – trong số này cho rằng : “Một bầu trời mịt mù đầy sương khói, một bờ biển ngập tràn rác thải, một nàng tiên cá mắc cạn với chiếc đuôi phủ đầy dầu công nghiệp, nguồn nước thì chỉ toàn những bọt đen và chiếc kem que trên tay cô ấy thì làm từ hỗn hợp của rác thải và rong biển. Những hình ảnh này không chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng đâu. Nếu tôi và bạn tiếp tục làm ngơ trước tình hình của môi trường hiện tại, thì viễn cảnh trên không sớm rồi muộn chắc chắn sẽ diễn ra”.

Thống kê về ô nhiễm môi trường biển mới đây cho thấy, gần 1.000 loài động vật biển bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm đại dương và hiện chúng ta có hơn 500 địa điểm được ghi nhận là “vùng chết”, nơi sinh vật biển không thể tồn tại.

Bên cạnh đó, mỗi năm có đến 100 triệu động vật biển chết vì tiêu thụ rác thải nhựa. Hơn 100.000 động vật biển chết vì vướng vào nhựa hàng năm (đây chỉ là thống kê với các sinh vật mà các nhà khoa học tìm thấy).

Ngoài các tác nhân tự nhiên chiếm phần ít, con người chính là điểm mấu chốt gây ra ô nhiễm môi trường biển, với vô vàn chất thải sinh hoạt và từ các hoạt động sản xuất nông – công nghiệp… không qua xử lý, trực tiếp bị đổ vào nguồn biển.

Có thể thấy những đất nước gây ô nhiễm nguồn nước nói chung và ô nhiễm môi trường biển nói riêng, trên thế giới đều là các nước phát triển công nghiệp mạnh. Một vài cái tên nổi bật như Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Ấn Độ…

Chung tay cảnh báo và liên tục kêu gọi ý thức, sự đồng tâm của con người trên toàn thế giới trong việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái đa đạng của trái đất… chính là chủ đề chính của Tạp chí Vogue Đài Loan đang gây tiếng vang thời gian gần đây.

Du Mục (theo Green Cleaning Project)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!