Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Dự án “Gọi đò ơi!”: Kết nối người trao người nhận

(MTD) Hiện dự án “Gọi đò ơi!” tập trung hỗ trợ tại vùng dịch TP.HCM, còn nhà hảo tâm thì không giới hạn khu vực.

Theo đó, Gọi đò ơi! ra đời tại địa chỉ https://goidooi.com/ tập hợp thông tin của bên cho và bên nhận một cách minh bạch, được xác nhận bởi đội ngũ tình nguyện viên của nhóm thiện nguyện “Nhà của vui” để hai bên có thể tìm thấy nhau.

Theo người sáng lập “Nhà của vui” – chị Đinh Hoàng Minh Ngọc – sự thiếu thông tin tổng quan đã khiến cho việc cứu trợ trở nên mất định hướng và thiếu hiệu quả.

Cụ thể, trong lúc hỗ trợ các mái ấm của trẻ em cơ nhỡ và người già neo đơn trong đợt giãn cách xã hội từ tháng 6 – 7, “Nhà của vui” nhận thấy có nơi được nhà hảo tâm chuyển đến vài tấn gạo, nhiều thùng mì gói nhưng lại không có thức ăn để nấu. Một số mái ấm khác được hỗ trợ dư lương thực nhưng lại thiếu trầm trọng tã cho các cụ già đang nằm liệt giường.

Nền tảng chia sẻ thông tin “Gọi đò ơi!” ra đời nhầm giúp việc làm thiện nguyện trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn

Kênh thông tin tại địa chỉ goidooi.com được thiết lập – tập hợp tất cả những bên cho và bên nhận, ai cũng có thể tiếp cận được thông tin một cách có hệ thống chứ không tràn lan như mạng xã hội, nhằm phân bổ những gì mình có, mình biết, giúp ích cho nhiều người – chị Ngọc nói.

Đối với nhà hảo tâm hay tổ chức thiện nguyện, khi truy cập vào website trên sẽ chọn đề cử ngay để nhập nguồn lực mà bạn có.

Đề cử đóng góp

Với người khó khăn, cũng vào web và chọn mục đề cử ngay để điền thông tin chi tiết về nhu cầu mà mình đang cần nhận. Các tình nguyện viên sẽ xác nhận và đăng tải thông tin để các nhà hảo tâm nhanh chóng hỗ trợ bạn. 

Bạn cần giúp đỡ thì vào ô bên trái để đề cử

Tiện ích ra sao?

Đối với người cần hỗ trợ: nền tảng Gọi đò ơi! sẽ cung cấp công cụ để tất cả mọi người đang gặp khó khăn có thể dễ dàng đưa thông tin của mình lên cho cộng đồng giúp đỡ. Bên cạnh đó, Gọi đò ơi! còn xét duyệt, hướng dẫn người đang khó khăn có thể xác định nhu cầu của mình một cách chi tiết (tránh trường hợp nhận quá nhiều một loại hàng như mì gói) để việc tiếp cận và chia sẻ của những mạnh thường quân được phân đều-đúng-đủ cho nhu cầu của mình.

Đối với mạnh thường quân: Gọi đò ơi! cung cấp thông tin của những người cần cứu trợ một cách có hệ thống, để họ có thể dễ dàng phát hiện những trường hợp cần giúp đỡ. Gọi đò ơi! còn cung cấp cho mạnh thường quân bộ công cụ quản lý hàng hóa cứu trợ cho các mạnh thường quân nhằm tránh nhầm lẫn và tiết kiệm thời gian hơn cho họ.

Đối với những bạn tình nguyện viên muốn góp sức cho cộng đồng, Gọi đò ơi! còn có nơi để những ai có thể vận chuyển hàng hóa trở thành tình nguyện viên. Khi đó, người cho và người nhận dù ở cách xa nhau không đi nhận hàng được thì những “người đưa đò” sẽ giúp họ làm việc đó.

Phong Châu

Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!