Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn: Mở cửa từ ngày 7 đến 14-2

Đại diện ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 cho biết sau khi đường hoa kết thúc, 3 linh vật rồng cùng 2 cây hoàng kim cao 30 cm sẽ được Ban Tổ chức chuyển quyền sở hữu cho các doanh nghiệp, các cá nhân yêu thích và có nhu cầu. 

Toàn bộ số tiền Ban Tổ chức thu được từ 3 linh vật rồng và 2 cây hoàng kim sẽ được trao tặng cho các quỹ từ thiện.

Ba linh vật rồng trên đường hoa Nguyễn Huệ tại đại cảnh cổng chào (giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi) và cổng kết (giao lộ Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng) lập kỷ lục về kích thước của con giáp từng xuất hiện trên đường hoa.

Theo đó, chiều dài linh vật rồng năm nay vượt 100m, vượt qua cả kích thước linh vật của năm Nhâm Thìn 2012 và năm Nhâm Dần 2022.

Hơn 90% vật liệu chế tác linh vật rồng là thép tạo hình và hệ thống mành quạt nan bao phủ toàn thân giả vẩy, do đó rất thân thiện với môi trường. Kết cấu giúp linh vật giảm sức cản của gió, nhưng lại tăng thời gian thi công và chi phí. Dự kiến chi phí hoàn thiện mỗi linh vật gấp 5 lần chi phí hoàn thiện linh vật các năm trước.

Ảnh trên và ảnh này: Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024

Năm nay cũng là lần đầu tiên cây hoàng kim xuất hiện tại đường hoa Nguyễn Huệ. Chín cây hoàng kim có chiều cao từ 1 đến 3,6m, do các nghệ nhân thuộc Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt thực hiện trong nhiều tháng. Những cây hoàng kim này được đặt tên theo lời chúc an lành trong năm mới như Mai Đại Phúc, Mai Rồng Việt, Đào Trường Xuân, Đào Phước Lộc, Bồ Đề Đại Cát… 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 là đường hoa lần thứ 21 được tổ chức tại TP HCM nhân dịp Tết Nguyên Đán. Đường hoa do UBND TP HCM chỉ đạo, Saigontourist Group phối hợp với các đơn vị khác tổ chức thực hiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, được chính thức thi công vào ngày 21-1.

Đường hoa sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 7-2 đến 21 giờ ngày 14-2-2024.

NLĐ

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!