Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Em biết là em đẹp nhất lúc nào không?

Những lúc em dịu dàng là những lúc em đẹp nhất, anh cảm nhận được điều đó bởi anh là con trai. Con trai ai chẳng thích sự dịu dàng nơi con gái nên em hãy luôn dịu dàng như em đã từng dịu dàng với anh.

Những lúc em dịu dàng, đó là khi em gặp anh lần đầu tiên, khi anh nắm tay em và khi mình nói yêu nhau… Em dịu dàng trong cái cười duyên, trong nét e thẹn và lúc đỏ mặt với đôi má lúm đồng tiền đẹp như thiên thần. Những lúc như thế trái tim anh như ngừng đập, cảm giác giống một luồng điện chạy dọc cơ thể. Có lẽ nét dịu dàng có khả năng thôi miên người ta phải không em?

Anh biết, là người thì ai chẳng có lúc giận hờn, những lúc ghen tuông vu vơ? Nhưng, để cho những điều ấy chi phối và làm mình mất dịu dàng thì chẳng nên chút nào. Anh từng nghe em nói “em là con gái, nên em có quyền được… ghen!”. Rồi em ghen thật, em ghen như một người say, rồi tăng cấp lên như một người điên. Cơn ghen làm người ta đánh mất đi nét dịu dàng có nghĩa là sự nữ tính cũng “bốc hơi”. Em có thể “truy hỏi” và “buộc tội”, em cũng có thể lớn tiếng và có thể hung hăng khi cơn ghen bộc phát.

Ghen sơ sơ thì làm tình yêu thêm chất liệu  là lạ để yêu nhiều hơn, như khi ăn mình dùng mù-tạt để tạo vị cay nồng. Nhưng ghen quá sẽ giết chết tình yêu.

Có người bạn đã từng tâm sự: “Tớ sợ nhất phụ nữ ghen”. Và rồi cũng đến lúc anh phải đối mặt với nỗi sợ ấy, dù có lần anh góp ý em bớt ghen, em “phản biện” bằng lý do “em là con gái”… để bảo thủ thái độ ghen quá mức của mình.

Đâu rồi nét dịu dàng? Sao không là “vì em là con gái nên em… dịu dàng, em điệu đàng…?”. Anh chạy tìm về những ngày xưa (xa lắc) những nét duyên con gái lần đầu anh gặp ở nơi em. Cô gái tuổi 20 với chiếc áo dài, với giọng nói nhẹ và êm như tơ… để rồi anh tiếc nuối.

Tình yêu hay sự ích kỷ, thiếu niềm tin nơi anh đã làm em đánh mất nét dịu dàng, nữ tính? Câu trả lời xin dành lại cho em, nhưng dẫu là gì thì việc đánh mất mình đồng nghĩa với việc em sẽ đánh mất nhiều thứ. Quy luật ấy chắc em cũng hiểu.

Đó là những khi em dịu dàng. Ảnh minh họa

Những lúc em dịu dàng là những lúc em đẹp nhất. Anh nhắc lại một lần nữa điều ấy – điều mà anh cảm nhận bằng trái tim. Hãy mỉm cười khi anh nói một câu chuyện vui, hãy e thẹn khi anh nắm tay em, hãy ngồi thật im để nghe anh chia sẻ và hãy mở lòng mình như khi em 20. Đừng rèn mình như em đã rèn, đừng biến mình thành một người khác như em hôm nay.

Cô gái anh yêu ạ, anh biết cuộc sống có lúc mệt mỏi, muộn phiền với quá nhiều nghi kỵ và những tị hiềm. Cuộc sống cũng có khối chàng bắt cá hai tay, giả vờ yêu để lừa tình và tiền nhưng cũng đâu thiếu những chàng trai bao dung, đến với tình yêu thật lòng? Câu chuyện về những “Lục Vân Tiên” vẫn còn đâu đó, quanh đây, như một sự thật minh chứng về chất nhân văn, về tình yêu và nhiều thứ khác vẫn còn.

Anh tin là khi em dịu dàng, khi em bắt đầu yêu anh bằng tình yêu thuần khiết là lúc em cảm nhận được hạnh phúc, phải không? Và anh biết là khi em dịu dàng – nữ tính thì em cũng đã tìm thấy được sự bình an nơi tận sâu tâm hồn. Đừng đánh mất mình chỉ vì ghen, chỉ vì những vặt vảnh của cuộc đời. Nếu được nói, hãy xem đây như là điều anh mong muốn nơi em, điều anh có thể làm cho một cuộc tình từng đẹp, từng hạnh phúc nay có nguy cơ vỡ vụn vì em không dịu dàng, vì mình không truyền thông được nữa…

Jubin Lưu

Bạn có kỷ niệm nào đẹp về tình yêu? Hoặc câu chuyện tình yêu lãng mạn nào khó quên, đang trải? Hãy gửi chia sẻ với Mây Thong Dong với chủ đề Chuyện tình đẹp – qua email: maythongdong.coffee@gmail.com.

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!