Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Gửi bình an lên tường

Đó có thể là một lời chúc, một câu nói hay ho của ai đó mà ta đã nhặt được như nhặt được chiếc phao giúp mình khỏi lặn ngụp trong khổ đau thêm nữa.

Mỗi người, trong đời này, ai cũng sẽ phải trải qua những khoảnh khắc buồn, vui, thương, nhớ… Tất cả các hương vị đó, người khéo sẽ bào chế thành một vị thuốc giúp mình tăng sức đề kháng, tăng cả yêu thương, khỏe mạnh trước gió giông sau đó. Người chưa biết trộn hòa, sắp xếp lại, có thể sẽ cứ thấy đầu lưỡi mình một vị đắng cay, rồi trách cứ.

Thực ra, ai cũng có một ngọn nguồn bằng an, tĩnh lặng mà ta chưa tiếp xúc được. Vì mình còn nhiều nỗi khổ niềm đau quá, mình còn cố chấp quá.

Có những người nói với mình rằng: “Tớ biết sống như vậy là khổ mình khổ người nhưng chưa thoát ra được”. Vậy thì phải cố thêm.

Có những khi mình phải ghi ra những gạch đầu dòng cho những việc phải làm – để nỗ lực và hoàn thành. Có thể đó là công việc trong ngày, có khi là mục tiêu ngắn phía trước, và cả những kế hoạch dài tương lai. Cũng có lúc mình cần ghi ra câu “cố lên nha tôi ơi”, hoặc “nhớ là không được như vậy nữa” để nhắc nhở, khuyến tấn tự thân.

Những câu nói hay của người mình thương quý, chép ra để “tụng” mỗi ngày cũng hay.

Tôi có thói quen đặt tên cho những vật dụng hay vật trang trí gần mình. Bình hoa mới mua tôi đặt là bạn “Mỉm Cười”, chiếc chìa khóa tôi kêu “Tỉnh Thức”, hay chiếc ly uống trà tôi gọi bằng bạn “Chánh Niệm”, góc vườn mỗi sớm tôi ra tưới tắm cho mấy bạn cây đã được định danh là “An Lạc”…

Và, đó như những từ khóa mà tôi chạm vào, để khi mở cửa, tôi chú ý là mình đang mở cửa, rồi tôi chào căn nhà quen thuộc của mình để rời đi và trở về như một người thân. Ờ, căn nhà cũng là người ân nữa, đã chở che cho tôi qua bao ngày mưa nắng, nó khiến tôi nhìn thấy mẹ Sài Gòn của mình mỗi ngày dù mẹ không ở cùng…

Vật dụng là từ khóa thực tập, để mình có thể tưới tắm năng lượng tích cực, đó là cách tôi viết bình yên dán lên tường nhà. Nơi đó cũng là tâm thức của tôi, tâm hồn tôi. Ờ, nếu mình viết và dán nhiều bình yên gửi lên đó, chắc chắn mình sẽ bình yên, vững chãi. Tôi tin thế, ít ra là bình yên, vững chãi hơn lúc ta chẳng có ý thức làm gì, để mọi thứ tuột trôi vô định…

An Lạc

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!