Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hàm dưỡng tâm hồn

(Phân tích tâm lý – vụ án giết người quận 7, TP.HCM *)

(MTD) Mô tuýp của vụ án dạng này xảy ra rất nhiều. Hung thủ thường không biết vì sao mình gây ra tội ác tày trời như vậy dù không dùng ma túy, dù chỉ cãi cọ vài câu mà động thủ rồi sau đó mới suy sụp mất tinh thần. Động cơ sát hại không rõ.

Giải thích theo Tâm Lý Học thì hung thủ vì nhiều tháng bị bí bách tâm lý tù túng do dịch bệnh nên xấu tính lại càng xấu tính, hung bạo lại càng hung bạo => xuất hiện khuynh hướng gây sự và có thể thời gian trước y cũng từng bị nhiễm độc bởi những hành vi giết người từ phim ảnh, chửi tục hăm dọa nhiều quá tích tụ trong tâm không được hóa giải. Chỉ chờ cơn giận đủ đầy thì “vô tình phản xạ” ra như vậy.

Như trong các nguyên nhân làm tài xế xe tải ngộ sát cán chết người có một nguyên nhân là hay chửi dọa. Thấy tên nào chạy lạng lách trước mặt là tài xế chửi thầm trong bụng: “Có ngày tao cán mày chết cho bỏ tức”. Vì bực mà tự kỷ ám thị cài đặt một hành vi vô thức là cán chết người. Chửi và bực tầm 100 lần khi lái xe thì sẽ ngộ sát cán chết người thật! Mọi người cẩn thận mấy câu chửi độc, chửi bâng quơ đừng tưởng vô hại nhé. Mình chửi cái gì, nghĩ cái gì nhiều mình sẽ làm thật đấy.

Mình thường nghĩ điều thiện âm thầm trong tâm chả ai biết rồi sẽ có ngày vô thức mình phản xạ cứu người trong gang tấc rồi được ca ngợi như anh hùng. Như anh quân nhân nhảy xuống sông cứu người, như anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong tích tắc cứu đứa bé rơi từ trên cao xuống. Cái tích tắc đó để rồi vinh hiển là phía trước đó hàng vạn cái thiện tâm, hành động tử tế âm thầm không ai hay tạo nên. Không có gì ngẫu nhiên.

Giải thích theo Nhân Quả Học thì hai người này thế nào cũng có nợ mạng nhau ở kiếp xưa. Còn nợ kiểu gì thì chúng ta không biết chi tiết. Nhưng chắc chắn rằng thủ phạm kiếp này từng thề rất nặng, rất độc sẽ báo thù nên in vết thành nghiệp thức và chẳng có cái cớ nào rõ ràng cũng phải vun tay làm ác tàn bạo mà chính y cũng quên đi lời thề báo thú kiếp xưa. Gây án xong mới suy sụp tinh thần vì biết mình đã sai. Thủ phạm kiếp này cũng sống tầm thường, chẳng có hàm dưỡng đạo đức nên trong tâm chẳng có cái gì cưỡng lại được nghiệp lực của lời thề. Nạn nhân cũng sống hết sức tầm thường và cũng vô tư chờ ngày trả nợ mạng! Nói gì nói biết chút ít đạo lý, Phật Pháp vẫn tốt hơn rất nhiều, thay đổi được thân phận mình rất nhiều so với người sống qua ngày để chờ tử thần lôi đi.

Trong đời nếu ta đã lỡ thề độc báo thù, giết người, tự tử, xe cán,… Làm ơn, sám hối tha thiết với tín ngưỡng của mình để bỏ nó đi. Lời thề với cảm xúc mạnh, ân oán sâu sẽ thành định nghiệp khó chuyển ở tương lai. Ai thích thề độc địa để hả giận, để né tội đều có kết cục bi thảm. Hàm dưỡng từ tâm, vị tha, khoan dung nên là điều tự nhắc chính mình.

Đúng là cuộc đời thật vô thường! Thương yêu, giúp đỡ nhau chả bao giờ là đủ. Câm phẫn tí là đã thừa.

Rex Trần

(*) Tối 27-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7 đang hoàn tất hồ sơ ban đầu bàn giao vụ ‘thi thể lìa đầu’ cho Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ nghi phạm Trần Huy (34 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, ngụ tại một căn nhà trong hẻm 645 Trần Xuân Soạn, khu phố 2, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) để làm rõ hành vi giết người.

Nạn nhân bị Huy sát hại, cắt lìa đầu là ông H.U.V., 44 tuổi, hàng xóm với Huy trong hẻm 645 Trần Xuân Soạn.

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!