Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hàn quốc: Dự án “thành phố nổi” chống ngập

(MTD) Bao gồm một loạt các nền tảng được kết nối với nhau, “thành phố nổi” có thể chứa 10.000 người, cung cấp cho các khu vực ven biển một giải pháp hiệu quả đối với mối đe dọa do mực nước biển dâng cao.

Dự án Oceanix với sự hợp tác giữa các nhà thiết kế, kiến trúc sư và kỹ sư đã đề ra kế hoạch xây dựng một thành phố “chống ngập” vào năm 2019 – và đang tìm kiếm một nơi nào đó để xây dựng các nguyên mẫu.

Tháng trước, nhóm này đã ký một thỏa thuận với thành phố Busan và UN-Habitat, cơ quan phát triển đô thị của Liên hợp quốc để bắt đầu xây dựng khu dân cư nổi đầu tiên ngoài khơi bờ biển nước này.

Các nền nhà được đúc sẵn trong nhà máy và sau đó được xếp vào vị trí và có thể nâng lên, hạ xuống theo mực nước biển. Mỗi khu được thiết kế để chứa 300 người trong các tòa nhà cao tới 7 tầng. Cuối cùng, các khu nhà có thể được sắp xếp thành các mạng lưới lớn hơn, kết nối thông qua các lối đi bộ và đường dành cho xe đạp.

Theo Bjarke Ingels Group (BIG), Công ty Kiến trúc Đan Mạch, các khu dân cư có thể tập trung quanh một bến cảng trung tâm để tạo thành những ngôi làng lớn hơn 1.650 người. Về lý thuyết, những ngôi làng này có thể tham gia để tạo thành một đô thị rộng lớn hơn 10.000 người, hoàn chỉnh với mọi thứ, từ nhà hàng, không gian công cộng cho đến trang trại, đô thị và các cơ sở giải trí.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!