Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hành trang cho năm mới

(MTD) Một năm nhìn lại, vì dịch bệnh mà có biết bao cuộc sanh ly tử biệt, bao gia đình phải ly tán, bao bạn bè không thể gặp lại, bao tình cảm không bệnh mà chết… Trải qua một năm, còn sống khỏe mạnh chính là phúc đức to lớn nhất, còn được gặp nhau chính là điều may mắn nhất.

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, hy vọng chúng ta đều sẽ trân quý mọi thứ, tri ân tất cả!

Trân trọng người thân. Nhà là bến đỗ bình yên, là tổ ấm của tâm hồn. Người nhà luôn thân thuộc nhất, cho chúng ta sự ấm áp, quan tâm thật lòng, là động lực để ta cố gắng và là hậu phương giúp ta kiên cường. Chỉ khi người thân bình an, gia đình hòa thuận, thì công việc mới suôn sẻ, cuộc sống mới hạnh phúc, đủ đầy.

Trân trọng bạn hữu. Bạn là người đồng cam cộng khổ, khi mình khó khăn thì hết lòng giúp đỡ, lúc mình hạnh phúc thì thật dạ vui mừng. Những người Bạn như vậy cần hết sức trân trọng và đối xử chân thành, không so đo tính toán, không quanh co thử lòng. Bạn bè nhiều thì đường đi càng thuận lợi, có bạn tốt thì không chướng ngại nào là không thể vượt qua.

Trân trọng bạn đời (nếu có). Bạn đời là người gần gũi với mình nhất, cùng với ta đi suốt cuộc hành trình. Bên nhau một đời, dù đôi khi cơm không lành canh không ngọt, dù có lúc cãi vã lẫy hờn, nhưng đó là người cùng mình già đi, cùng chia ngọt sẻ bùi cho đến ngày nhắm mắt.

Trân trọng mạng sống. Sinh mạng là tài sản quý giá nhất, là nguồn sống duy nhất của mỗi con người. Mạng sống chỉ có một, có ổn định rồi mới nói đến những điều khác ở thế gian này. Khi mạng sống kết thúc, mọi thứ sẽ chấm dứt theo. Vì vậy cần phải trân quý sinh mạng, bảo vệ sức khỏe, mới có năng lượng gây tạo những điều lớn lao và ý nghĩa hơn.

Trân trọng nhân phẩm. Nhân phẩm là giá trị căn bản, lương tâm là mỹ đức của mỗi người. Người có phẩm chất tốt thì ai ai cũng tôn trọng, làm việc gì cũng có quý nhân ủng hộ. Kẻ sống có lương tâm thì người người yêu quý, đi đến đâu cũng được chào đón. Vậy nên cần hết sức trân quý nhân phẩm và lương tâm, dù bị mất mát gì, tổn hại gì cũng đừng để hai thứ quý giá này bị ảnh hưởng.

*

Một năm dịch giã trôi qua, khiến chúng ta biết cảm ơn nhiều thứ, dạy chúng ta cần trân trọng nhiều điều. Bất luận là tình thân, tình bạn hay tình yêu, dù là sinh mạng hay nhân phẩm, cũng cần hết sức trân quý, giữ gìn. Vì trong chúng ta, không ai chắc được ngày mai và đời sau, cái nào sẽ đến trước. Nên khi đang còn hiện hữu, còn có thể quan tâm lẫn nhau, thì hãy tận lực hết lòng.

Suối Thông biên dịch

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!