Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hòn đảo hình cá heo độc đáo ở Ý

(MTD) Hòn đảo có tên gọi là Gallo Lungo, nằm ở Ý, giữa Capri và Positano, một phần của cụm đảo Sirenusas (hay Gallos). Hòn đảo có hình cá heo độc đáo này là đảo lớn nhất trong cụm Sirenusas.

Nhìn từ trên cao rất giống cá heo đang nhảy sóng, trong khi tên gọi của đảo có nghĩa là gà trống. Đảo Gallo Lungo từng có tu viện, nhà tù, tháp canh được xây dựng từ thế kỷ 13. Tháp canh là nơi dùng để trông coi bờ biển Amalfi của vua vùng Naples là Charles đệ nhị, khỏi cướp biển.

Vào thế kỷ 19, khi Italy thống nhất, quyền sở hữu đảo đã thuộc về thị trấn Positano. Thị trấn Positano khi đó đã bán đảo Gallo Lungo cho một biên đạo múa người Nga, Leonide Massine, vào năm 1919. Một biệt thự riêng đã được xây dựng trên nền đổ nát của các công trình La Mã.

Khi Leonide Massine qua đời, hòn đảo được chuyển giao cho Rudolf Nureyev, một vũ công Nga được đánh giá là một trong những người giỏi nhất thời đó. Rudolf Nureyev từng tham gia đội ballet hoàng gia tại London (Anh) sau đó làm giám đốc nghệ thuật ở Nhà hát ballet Paris Opera.

Rudolf Nureyev sống trên đảo Gallo Lungo cho tới khi ông mất năm 1992. Trong suốt khoảng thời gian đó, ông đã thay đổi trang trí trong biệt thự và cải tạo nguồn nước để trồng cây, làm vườn. Sau khi ông mất, đảo lại về tay nhà phát triển khách sạn Giovanni Russo, vào năm 1996.

Từ đó, đảo Gallo Lungo bắt đầu mở cửa cho sự khai thác và phát triển du lịch, trở thành một trong những điểm dến thu hút nhất tại Ý. với Du khách từ khắp nơi có thể tới đây bơi lội ở vùng biển quanh đảo, tuy nhiên chỉ khách trên đảo mới được phép cập cảng và ngắm nhìn nơi này.

Trên đảo có khu biệt thự hoành tráng gồm 6 giường, nội thất và trang trí đều do Rudolf Nureyev thực hiện khi ông về đây sống. Hiện tại đảo cho thuê với giá hơn 230.000 USD một tuần và chỉ cho tối đa 12 khách, đảm bảo riêng tư từ ăn uống ngủ nghỉ tới các hoạt động ngắm cảnh, bơi lội, chèo cano, lướt sóng…

Thời điểm đẹp nhất để tới Gallo Lungo là tháng 4, 5 hoặc tháng 10, 11 khi ít du khách hơn, thời tiết mát mẻ, sóng yên, biển lặng phù hợp với nghỉ dưỡng và các hoạt động ngoài trời. Trên đảo ngoài một biệt thự với không gian bốn bể là đại dương xanh đẹp như mộng, xung quanh còn có vườn nho cổ tạo thành một khu vườn bậc thang rộng lớn.

Đặc biệt, để tận hưởng và có những trải nghiệm du lịch đảo hình cá heo này một cách trọn vẹn nhất, du khách không nên bỏ lỡ hoạt động tham gia thuê thuyền địa phương và du ngoạn dọc theo Bờ biển Amalfi, rồi luồn qua những bờ đá để tận hượng vẻ đẹp của đảo Gallo Lungo diệu kỳ này.

Du Mục tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!