Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Khai mạc Hội sách dành cho thiếu nhi tại Đường sách Nguyễn Văn Bình

(MTD) Hôm nay 15-7, Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần III lấy chủ đề “Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ”, sẽ chính thức được khai mạc tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP.HCM), tiếp nối chuỗi Hội sách thường niên dành cho trẻ.

Sau hơn một năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay Hội sách Thiếu nhi TP.HCM đã quay trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn, với sự tham gia của 18 đơn vị xuất bản và phát hành, mang đến hơn 16.000 đầu sách đa dạng… hứa hẹn thu hút đông đảo các bạn thiếu nhi trên địa bàn thành phố đến tham dự.

Hội sách chủ đề “Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ” do Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Giáo dục – Đào tạo, Thành đoàn TP.HCM, cùng Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam phối hợp tổ chức.

Ngoài trưng bày các tựa sách dành cho thiếu nhi, Hội sách năm nay còn có các hoat động như triển lãm mô hình sách nói, sách điện tử, không gian trải nghiệm sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo, 36 chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu sách, talkshow… lan tỏa tình yêu đọc sách đến các em.

Bên cạnh đó, đến với Hội sách, các bạn nhỏ cùng độc giả còn được thưởng thức những vở kịch thiếu nhi chuyển thể từ các tác phẩm quen thuộc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, trải nghiệm các hoạt động sáng tạo nghệ thuật, hay đêm nhạc thiếu nhi…

Đăc biệt, Hội sách còn là nơi diễn ra các hoạt động dành cho thiếu nhi về chủ đề bảo vệ môi trường, với chương trình “Đổi sách lấy cây” lan tỏa giá trị nhân văn thông qua việc trao đổi những quyển sách đã qua sử dụng. Mỗi người đến đổi sách sẽ nhận chậu cây nhỏ, hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường. Hay, các chương trình vì môi trường khác như “Đổi pin lấy sách“, “Trồng cây terranium“.

Đây cũng là dịp phát động chương trình “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương” để trao tặng sách, dụng cụ học tập cho các thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có cha mẹ, người thân mất do dịch Covid-19.

Nội dung chương trình được biết hướng tới các hoạt động thiết thực, bổ ích hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và “Khai mạc hè năm 2022“, góp phần lan tỏa, thúc đẩy cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; cũng như xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TPHCM.

Các hoạt đông diễn ra trong hai ngày 16 và 17-7:

  • Ngày 16-7, lúc 9h00: Diễn đàn “Lắng nghe chúng con nói” và chương trình “Điều em muốn nói” tháng 7 – chủ đề “Con thích đọc gì?” (tại sân khấu A).
  • Ngày 16-7, lúc 14h00: Ra mắt sách thiếu nhi “Những ngọn đèn thơm” – tác giả Hồ Huy Sơn, “Về phía bình minh” – tác giả Võ Thu Hương – Sbooks (tại sân khấu A).
  • Ngày 16-7, lúc 15h30: Giao lưu “Đọc sách khai phóng” – Đại học Hoa Sen (tại sân khấu A).
  • Ngày 17-7, lúc 9h00: Giao lưu vui hè cùng sách Trẻ – NXB Trẻ (tại sân khấu A).
  • Ngày 17-7, lúc 16h00: Giao lưu với tác giả, họa sĩ người Bỉ Eddy – Phương Nam Books (tại sân khấu A).
  • Đêm nhạc thiếu nhi vào 18h00, hai ngày cuối tuần với chủ đề “Âm nhạc và Văn học“, “Giai điệu mùa hè” (tại sân khấu A).
  • Hoạt động “Đổi sách lấy cây” (tại sân khấu B).

Nguyên Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!