Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Khởi động hội thi “Vu lan – Văn hóa tình người”

Hướng về Đại lễ Vu lan Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Kênh TT-TH Phật Sự Online tổ chức Hội thi Vu lan Văn hóa tình người (mùa 3) với chủ đề “Quê hương – Đạo pháp – Tình người”, diễn ra từ nay đến 20-9-2023.

Nói về hội thi, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, trưởng ban tổ chức cho biết, Vu lan – Văn hóa tình người, không dừng lại là một hội thi. Chương trình còn mang một ý nghĩa thiêng liêng hơn, đó là sự ngợi ca về lòng hiếu thảo của những người con Phật, của những con người Việt Nam ở khắp năm châu có cơ hội đồng hướng về cội nguồn để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của mình với các bậc sinh thành cao quý.

Thông tin đầy đủ về hội thi

Theo đó, hội thi có 4 hình thức dự thi gồm thi viết, thi thơ, thi nhạc và video clip. Với hình thức viết, ban tổ chức mong đón nhận các bài viết cảm niệm về công ơn dưỡng dục của các đấng sinh thành. Những kỷ niệm, những câu chuyện thật mang giá trị nhân bản ca ngợi và nuôi dưỡng lòng hiếu thảo của con người (không quá 1.800 chữ, tối thiểu 1.200 chữ).

Thể loại thơ, tác giả có thể diễn đạt bằng nhiều thể loại, bám sát chủ đề của hội thi. Chùm thơ không quá 3 bài và không dài quá 1 trang A4.

Về nhạc, tác giả phải cam kết tác phẩm chưa từng phát sóng hay dự thi trong bất kỳ hội thi nào. Tác phẩm dự thi âm nhạc phải được ca sĩ hoặc chính tác giả trình bày.

Còn video clip, cần bám sát chủ đề và chuyển tải được nội dung câu chuyện, có thể là video cảm xúc, phóng sự ngắn hoặc phim hoạt hình tùy theo ý tưởng của người dự thi. Thời lượng tối đa 5 phút, không vi phạm bản quyền hình ảnh, nhạc hay nội dung Youtube và không được sao chép ý tưởng, hình ảnh của người khác.

Bài viết, video, tác phẩm gửi về hoithivulanmua3@gmail.com, hotline: 0906.951.089 – với giải thưởng hấp dẫn.

Xem thể lệ hội thi:

Bình Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!