Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Kiến trúc hùng vĩ tại Phạm Tịnh Sơn (Fanjingshan)

(MTD) Phạm Tịnh Sơn (Fanjingshan) là ngọn núi có kiến trúc hùng vĩ vào hàng bậc nhất Trung Quốc, với độ cao 2.570m, là đỉnh núi cao nhất dãy Vũ Lăng, thuộc tỉnh Quý Châu.

Điều khiến ai cũng ấn tượng về ngọn núi này là trên đỉnh núi xuất hiện hai ngôi chùa nằm cheo leo giữa mây trời. Đỉnh núi được gọi là Hồng Vân Kim Đỉnh (nghĩa là đỉnh núi vàng mây đỏ).

Hai công trình này được xây dựng trên đỉnh của một chóp đá chẻ đôi. Đến nay các chuyên gia vẫn không thể lý giải được làm thế nào để xây được hai ngôi đền trên chóp đá cheo leo như vậy.

Hai ngôi đền Phật giáo gồm: đền thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, tượng trưng cho hiện tại, nằm ở phía Nam và đền thờ Phật Di Lặc, biểu tượng cho tương lai, nằm hướng phía Bắc. Hai ngôi đền được nối với nhau bằng một cây cầu hình vòm qua hẻm Kiếm Vàng, đền đã có từ hơn 500 năm trước, khoảng thời nhà Minh.

Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Phạm Tịnh Sơn, Quý Châu, khu vực này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2018.

Được xây dựng vào thế kỷ 7 trước Công nguyên, hai ngôi chùa đến nay vẫn lưu giữ nhiều mảnh kiến trúc nguyên vẹn. Trong khi đó, hầu hết ngôi chùa cùng thời đã bị phá hủy. Nơi đây dần trở thành điểm đến phổ biến cho những người theo đạo Phật và khách du lịch muốn chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục.

Bị cô lập trong nhiều năm, đỉnh núi Phạm Tịnh sở hữu hệ sinh vật đa dạng. Trên độ cao từ 500-2.570 m so với mực nước biển, nơi đây là môi trường sống của hơn 2.000 loài thực vật đặc hữu và hàng trăm động vật quý hiếm. Một số loài có mặt từ hàng triệu năm trước

Để tới đây, du khách phải leo bộ qua 8.888 bậc đá, mất khoảng 4 tiếng, để đến ngôi đền ở phía Nam, sau đó đi qua cầu để tới thăm công trình còn lại ở phía Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách đi cáp treo lên đến tảng đá Nấm nổi tiếng gần đó.

Chuyến đi này như là hành trình vượt qua mọi gian nan, thử thách từ hiện tại để hướng tới tương lai trong lý thuyết Phật giáo. Mặc dù đây là ngọn núi nổi tiếng và là Di sản Thế giới, nơi đây vẫn giữ mức cô lập nhất định nhằm đảm bảo sự tồn tại của hệ sinh thái khi lượng du khách ngày một gia tăng.

Du Mục tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!