Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Mây Thong Dong đồng hành cùng cuộc thi “Ảnh đẹp học đường – Đọc sách xây ước mơ”

(MTD) Sau hơn 1 tháng triển khai cuộc thi “Ảnh đẹp học đường – Đọc sách xây ước mơ”, ngày 23-12, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Khả Hân; 2 giải Nhì, 6 giải Ba, 11 giải Khuyến khích và 2 giải thí sinh có lượt bình chọn cao nhất (ảnh).

Theo đó, cuộc thi đã thu hút hơn 200 bài dự thi của các em thiếu nhi, vòng chung khảo Ban tổ chức đã chọn ra 19 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất để tham gia bình chọn trực tuyến trên mạng xã hội.

Sau 1 tuần bình chọn, cuộc thi đã tạo nên sức lan tỏa vô cùng lớn, thí sinh cao nhất với gần 1,2 nghìn lượt bình chọn và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Được biết, cuộc thi do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội đồng đội xã Sơn Viên (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) và liên đội Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ tổ chức.

Nói với Mây Thong Dong, anh Đỗ Duy Hoàng, Bí thư xã đoàn xã Sơn Viên cho biết, hoạt động nhằm lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khi đọc sách. Đồng thời là dịp để các em trong độ tuổi thiếu nhi nêu lên những suy nghĩ của mình về những cuốn sách hay cũng như hình thành thói quen đọc sách.

“Cuộc thi đã giúp hun đúc tình yêu đọc sách ở các em thiếu nhi, giúp các em khám phá những điều hay từ những cuốn sách mang lại, giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của các em bằng những điều tốt đẹp nhất. Cuộc thi cũng giúp lan tỏa đến cộng đồng để nhân lên tình yêu đọc sách ở mọi người. Bằng chứng là mỗi thí sinh đều nhận được lượt tương tác rất lớn và những bình luận đầy hào hứng muốn tìm đọc các cuốn sách hay mà các bạn thiếu nhi giới thiệu”, anh Đỗ Duy Hoàng nói.

Ảnh thí sinh vào chung khảo

Thầy cô giáo, phụ huynh, thí sinh thì cho rằng, đây là sân chơi bổ ích cho các bạn thiếu nhi sau những giờ học căng thẳng. Trong đó có nhiều bạn cho biết đã học được những điều quý giá trong các cuốn sách mang lại.

Như em Nguyễn Huỳnh Thục An chia sẻ: “Hãy để những câu chuyện dẫn dắt chúng ta. Bằng những tình huống sinh động và thiết thực, bộ sách này sẽ giúp các bạn tư duy để tự biết nên làm gì và không nên làm gì” (Cảm nhận từ cuốn sách Chơi vui đừng nghịch dại).

Đó còn là những chia sẻ rất đỗi chân thực và xúc động từ em Trần Vũ Như Ngọc: “Có lẽ một phần do mình yêu thích môn học Tiếng Việt và cũng có thể vì gia đình mình chưa có tivi thông minh, chưa có điện thoại Smartphone kết nối Internet nên đọc sách mỗi ngày vẫn luôn là niềm vui mỗi khi có cơ hội được tiếp cận với bất kì thể loại sách nào. Mình đọc mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi, giờ ra chơi ở trường hoặc tranh thủ ở nhà khi giúp mẹ nấu ăn…”.

Cuộc thi hun đúc tình yêu sách với các bạn nhỏ

Bình Minh

Thương hiệu của nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!