Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nếu đã yêu thì đừng có ngần ngại nói ra “tâm sự” thầm kín của mình với người mình yêu. Đừng sợ người ta có chấp nhận mình hay không, bởi họ cần biết bạn đang nghĩ gì, để họ có quyết định kịp thời, đúng đắn về mối quan hệ của hai người. Đó cũng là cách cho bạn (và có khi là cho người khác) cơ hội được hiểu lòng bạn, được yêu.

Nếu như yêu, thì bạn đừng ngại ngần bày tỏ, dù bạn là nam hay nữ thì điều bạn bày tỏ không can dự gì đến những cái thuộc về “giá trị bản thân”. Đừng sợ người ta không chấp nhận và cũng đừng sợ người ta nghĩ mình là “cọc đi tìm trâu”. Thời nay, con gái tỏ tình là chuyện bình thường bạn ạ!

Nếu đã yêu thì bạn đừng ngại nói ra, khi mình nói ra cũng là lúc mình đặt tình yêu xuống thật nhẹ nhàng, để mình không phải run rẩy với những suy nghĩ mung lung, những sự tưởng tượng mơ hồ. Có thể bằng một tin nhắn, một e-mail và cũng có thể là một cuộc gặp. Nhưng nhớ là khi nói ra điều đó bạn phải cho người ta thời gian suy nghĩ, cho người ta một “lối thoát”.

Đừng bao giờ “hăm dọa” rằng: nếu em (hoặc anh) không chấp nhận anh (em) thì anh (hoặc em) sẽ… không nhìn mặt nữa. Đừng để tình yêu chưa tới mà chúng ta đã đánh rơi cả tình bạn, tình anh em (vốn tốt đẹp trước đó).

Nếu đã yêu thì bạn đừng bao giờ vận vào mình cái suy nghĩ “yêu nhau lắm, cắn nhau đau” hoặc “yêu nhiều, hận nhiều”. Tình yêu chân thành thì không có chỗ cho hận thù, đừng bao giờ thốt lên câu: vì yêu nên hận. Bởi nếu yêu chân thành thì bao giờ bạn cũng sẽ nghĩ cho người yêu mình trước tiên. Bạn sẽ biết chế tác hạnh phúc cho mình từ hạnh phúc của người mình yêu, không cứ phải ở bên người ta bạn mới hài lòng.

Đừng bó buộc và cột người yêu vào mình, bởi như thế là bạn đang yêu chính mình, bạn đang là chủ sở hữu người mình yêu chứ đâu phải là người lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ.

Nếu đã yêu, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được giá trị của hạnh phúc mà bạn có phải trên cơ sở của hạnh phúc của người yêu. Chỉ khi nào sống được như vậy thì bạn mới an lòng trong tình yêu và bạn mới có thể mang hạnh phúc cho người mình yêu.

Bạn nhớ tin là trong tình yêu có lòng biết ơn, cần có sự biết ơn hiện hữu. Lời cảm ơn phải luôn được bạn nhắc nhớ, cảm ơn vì tình yêu mà người đó dành cho mình.

Nếu như yêu, bạn sẽ biết cách nói lời xin lỗi nữa, bởi có đôi khi ta vô tâm hoặc nóng nảy, ích kỷ hay tự ái nên đã làm đau lòng người mình yêu. Hãy nói xin lỗi để xoa dịu vết thương trong lòng người yêu và cũng là xoa dịu vết thương, cơn đau của chính mình. Vì sao? Vì khi người yêu mình đau buồn thì mình có vui sướng gì đâu, nhất là khi nỗi đau ấy do mình gây ra.

Tấn Khôi

Bạn có kỷ niệm nào đẹp về tình yêu? Hoặc câu chuyện tình yêu lãng mạn nào khó quên, đang trải? Hãy gửi chia sẻ với Mây Thong Dong với chủ đề Chuyện tình đẹp – qua email: truyenthong@maythongdong.vn.

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!