Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Ngày Việt Nam ở Áo 2022” – Song Hỷ Trà tự hào mang nghệ thuật trà Việt ra thế giới

"Tinh hoa trà Việt" từ Nghệ nhân trà Nguyễn Ngọc Tuấn thu hút các đại biểu tham dự

(MTD) Trong hai ngày 28 & 29-9, Song Hỷ Trà – đại diện duy nhất của trà Việt góp mặt tại sự kiện ngoại giao văn hóa “Ngày Việt Nam ở Áo 2022” – đã có “màn trình diễn” ấn tượng với không gian tiệc trà trang trọng giữa lòng thủ đô Vienna.

Ngày Việt Nam ở Áo 2022” đánh dấu khởi đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa “Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022”, nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, đồng thời kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước. Qua đó, giúp Việt Nam và bạn bè quốc tế thắt chặt tình cảm hữu nghị, truyền thống, tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện ‘Không gian văn hóa Việt Nam’ tại thủ đô Vienna (ảnh: baoquocte.vn)

Khai mạc vào ngày 28-9 đến nay, “Ngày Việt Nam ở Áo 2022” với những hoạt động phong phú trong “Không gian văn hóa Việt Nam” đã thu hút hàng trăm lượt khách Áo và các nước lân cận tham dự. Trong đó đặc biệt phải kể đến kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Áo.

Bên cạnh việc quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế, sự kiện còn là cơ hội khơi gợi tình yêu dân tộc, đưa quê hương Việt Nam đến gần với bà con kiều bào, qua triển lãm ảnh “Sức sống Việt Nam”, trưng bày các hình ảnh sinh động về vẻ đẹp của các điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam, nêu bật sức sống của người Việt.

Đại diện trà Việt, Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn (bìa trái) tham dự sự kiện

Ngoài ra, tại “Không gian văn hóa Việt Nam” còn gây ấn tượng với các hoạt động tương tác của nghệ nhân trà, nghệ nhân làng tranh Đông Hồ và họa sỹ tranh sơn mài. Người xem thích thú khi được trực tiếp trải nghiệm các công đoạn khắc tranh Đông Hồ, vẽ sơn mài trên các đồ lưu niệm và lưu giữ các sản phẩm đó như lưu giữ một giá trị văn hóa mà sự kiện mang đến.

Đặc biệt, bên cạnh những phần biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhà Song Hỷ Trà cũng khéo léo lồng ghép, đưa hương vị quê nhà qua những chén trà đặc sản ấm nóng, thiết đãi bạn bè quốc tế cũng như kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Áo.

Không gian văn hóa Việt Nam kết hợp giữa tranh Đông Hồ và Song Hỷ Trà (ảnh: baoquocte.vn)

Có mặt tại lễ khai mạc “Ngày Việt Nam ở Áo 2022”, Bộ trưởng Ngoại giao – Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Tạ Quang Đông; Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo – Nguyễn Trung Kiên; cùng các đại biểu Áo, cũng đã dành nhiều sự quan tâm đến văn hóa trà Việt qua phần thuyết trình sinh động của Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn – người sáng lập Thương hiệu Song Hỷ Trà.

Hai ngày tham dự “Không gian văn hóa Việt Nam” tại thủ đô Vienna, bên cạnh các đại diện khác của Việt Nam, Song Hỷ Trà đã giới thiệu đến sự kiện trọn vẹn “tinh hoa trà Việt”, bằng những thức trà quý từ chính cây chè cổ thụ Việt Nam. Từ đây, góp phần củng cố và nâng cao giá trị văn hóa trà Việt vốn giàu bản sắc truyền thống của người Việt.

Bộ trưởng Ngoại giao – Bùi Thanh Sơn (cà vạt đỏ) dành nhiều sự quan tâm đến văn hóa trà Việt tại gian hàng Song Hỷ Trà (ảnh: baoquocte.vn)

Song Hỷ Trà với sứ mệnh lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam, luôn tiên phong trong duy trì – bảo tồn – phát huy trà Việt, đồng thời là đơn vị tự chủ nguồn trà hữu cơ, tạo nên những phẩm trà Việt chất lượng bật nhất.

Chuỗi sự kiện “Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022” lần này sẽ tiếp tục diễn ra tại Ấn Độ và Hàn Quốc, hứa hẹn là sự kết hợp thú vị giữa các hoạt động quảng bá trực tuyến và trực tiếp.

Chương trình thường diễn ra bên lề các chuyến thăm chính thức của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới các nước đối tác và nhận được sự tham gia, hưởng ứng rộng rãi của các địa phương, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!