Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 68

(MTD) Phu quân của Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ – Nghệ sĩ Thanh Điền đã thông tin với báo chí, bà ra đi lúc 13h50, do bệnh ung thư, hưởng thọ 68 tuổi.

Cố nghệ sĩ để lại “gia tài” nghệ thuật đồ sộ với nhiều vai diễn để đời. Thanh Kim Huệ từng góp mặt trong nhiều vở tuồng kinh điển như: Ngao Sò Ốc Hến, Bà chúa đồi trà, Dốc sương mù, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà, Máu nhuộm sân chùa…

Nói với báo chí, Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được phát hiện mắc bệnh ung thư, dù đã tích cực chạy chữa bằng nhiều loại thuốc nhưng bà vẫn không qua khỏi.

Được biết, trong thế hệ nghệ sĩ cải lương trưởng thành trong giai đoạn giao thời ở cột mốc 1975, NSƯT Thanh Kim Huệ được xem là một trong những giọng ca nữ nổi bật với chất giọng cao vút, ngọt lịm không lẫn với bất cứ ai. Bà đã trải qua các đoàn Dạ Minh Châu, Thiên Hương, Hoa Phượng, Kim Chung, Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang, Sài Gòn 1, 2, 3…

Sự nghiệp của Thanh Kim Huệ bắt đầu khởi sắc hơn khi về đoàn Kim Chung được nâng lên đào nhì, đào ba, lúc đó cô mới 13, 14 tuổi.

Thanh Kim Huệ có một giọng hát thật sự ấn tượng. Năm 1973, bà được hãng đĩa Việt Nam ký độc quyền.

Cuối năm 1974, soạn giả Loan Thảo cho thâu tuồng Lan và Điệp. Ban đầu vai Lan tính giao cho NSND Lệ Thủy nhưng rồi không biết sao ông kêu Huệ tới thử, ông nói: “Con cỡ tuổi nhân vật Lan chắc hợp hơn!”.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ kết hôn cùng nghệ sĩ Thanh Điền năm 1975. Sau thời gian chung sống, cả hai có hai người con, một trai, một gái. Bà cùng nam nghệ sĩ cũng từng gây tiếng vang khi diễn chung trong vở Ngao Sò Ốc Hến.

Sự ra đi của Thanh Kim Huệ để lại thương tiếc cho giới mộ điệu cải lương, họ sẽ nhớ về bà với giọng ca ngọt ngào được khán giả say đắm qua nhiều băng đĩa, tuồng tích kinh điển…

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ hát với thầy Hai – quái kiệt đàn một tay độc nhất Việt Nam

Trường An

Ảnh: Nghệ Thanh Kim Huệ và phu quân trên sân khấu

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!